Hoạt Động Phật Sự

Lễ xuất gia đợt I năm 2008 tại chùa Hoằng Pháp

Cập nhật: 14/10/2008
Để gieo mầm Phật chủng, phát triển Tăng già, chùa Hoằng Pháp luôn tiếp nhận Phật tử khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc về thực tập đời sống phạm hạnh xuất gia. Mỗi Phật tử có chí nguyện, phải thực hành tập sự trong thời gian 6 tháng, học thuộc lòng tất cả các thời khóa công phu nhật tụng, thành thục nghi lễ, không bị 32 chướng nạn của người xuất gia và trên hết là có một đạo đức tốt, khi hội đủ những điều kiện như vậy, Phật tử sẽ được thế phát xuất gia...
 

Lễ xuất gia đợt I năm 2008 tại chùa Hoằng Pháp

 
Trong cuộc sống ai cũng có một ước mơ, dù biết đó chỉ là mơ ước, có người ước làm một kỹ sư, người khác lại ước làm giám đốc, làm ngôi sao minh tinh màn bạc… Mỗi mỗi ước mơ mang đầy niềm tin, tình thương yêu và sức mạnh vươn lên. Người Phật tử đối với đời trần lao phiền trược, luôn mang trong mình chí nguyện khoác lên mảnh áo nâu sòng, sống đời phạm hạnh, trưởng dưỡng từ tâm, hướng về thánh đạo giải thoát, nuôi lớn ước mơ lên ngôi Phật quả. Và thành Phật không phải là ước mơ mà là một sự thật, bởi Đức Thế Tôn từng dạy: "Ta là Phật đã thành, chúng sanh là Phật sẽ thành". Chân lý ấy luôn siêu việt thời gian và không gian, ai tu tập tinh cần ắt như sở nguyện.

 

Để gieo mầm Phật chủng, phát triển tăng già, chùa Hoằng Pháp luôn tiếp nhận Phật tử khắp nơi trên mọi miền của tổ quốc về thực tập đời sống phạm hạnh xuất gia. Mỗi Phật tử có chí nguyện, phải thực hành tập sự trong thời gian 6 tháng, học thuộc lòng tất cả các thời khóa công phu nhật tụng, thành thục nghi lễ, không bị 32 chướng nạn của người xuất gia và trên hết là có một đạo đức tốt, khi hội đủ những điều kiện như vậy, Phật tử sẽ được thế phát xuất gia.

 

Mỗi năm chùa Hoằng Pháp có hai đợt xuất gia. Sáng ngày 17 tháng 06 năm 2008 ( nhằm ngày 14 tháng 05 năm Mậu Tý ) chùa đã làm lễ thế phát đợt I cho 7 trong 10 chú cư sĩ  tập sự.

 

Theo lẽ thường, con người thấy hạnh phúc nhất là ngày Vu Quy, còn với người Phật tử, hạnh phúc nhất là được mang hình tướng đầu tròn áo vuông, sống trong đời sống hòa hợp an lạc. Với niềm hoan hỷ ấy, ta hay bắt gặp những giọt nước mắt sung sướng, giọt nước mắt báo hiệu tiếng khóc cuối cùng của cuộc sinh tử bể dâu. Những người thân và Phật tử có mặt trong buổi lễ đã lặng từng tiếng nấc, trong sự tịch lặng của chốn thiền môn ban mai.

 

             Những sư chú xuất gia giờ đây đã được cởi đi lớp áo bụi trần từ muôn kiếp, quyết tâm vững chí cho sự nghiệp cứu thế độ đời, tự, tha đồng triêm lợi ích. Xin nguyện thắp lên ánh đèn trí tuệ soi sáng thế gian u tối, xin nguyện suối từ mãi chảy cho đời bớt sầu bi.

 
Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ:
 
Xem hình lớn

Xem hình lớn

Xem hình lớn

Phát nguyện xuất gia

 

Xem hình lớn
Thầy bổn sư nói về ý nghĩa xuất gia

Xem hình lớn
 Thầy Bổn sư làm lễ sái tịnh

Xem hình lớn
Thầy Bổn sư làm lễ Thế-phát

 BBT Website thực hiện

Tin tức liên quan

Chư Tăng Ni và Phật tử trang nghiêm đảnh lễ tri ân trước ngày Giỗ Tổ
27/11/2023
Hiến máu nhân đạo
27/11/2023
Lễ trao học bổng “Ươm Mầm Trí Tuệ” lần thứ 16
26/11/2023
Lễ sám hối 14/10 Quý Mão
26/11/2023
Chư Tăng và Phật tử ôn lại cuộc đời và đạo nghiệp Tổ khai sáng chùa Hoằng Pháp
25/11/2023