Hoạt Động Phật Sự

Lễ Vu Lan tại Chùa Vĩnh Pháp - Nha Trang

Cập nhật: 06/08/2014
Vu Lan - hai tiếng nghe thật thân thuộc, vậy mà khi nghe ai đó nhắc đến tôi lại ngơ ngẩn bồi hồi và nghĩ về mẹ. Mẹ! tiếng gọi thiêng liêng ấy luôn làm con phải suy nghĩ thật nhiều. Phải chăng trong trái tim của mỗi con người, mẹ luôn là hình ảnh đẹp nhất: Mẹ là quê hương, mẹ là tất cả.
 

Lễ Vu Lan tại Chùa Vĩnh Pháp - Nha Trang

 

Hòa mình vào những niềm vui, nỗi buồn, những mưa nắng của cuộc đời mà mẹ đã trĩu gánh. Chợt nhận ra rằng cuộc sống là hữu hạn, nhưng tình yêu mà mẹ cha dành cho chúng ta là vô hạn. Vì lẽ đó để phần nào tri ân và báo ân đến hai đấng sinh thành sáng ngày 03/08/2014 (nhằm ngày 08/07 Giáp Ngọ) được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính và nhận lời mời từ Đại đức Thích Tâm Đắc trụ trì chùa Vĩnh Pháp thuộc Đồi 82, Thôn Hòn Nghê 1, Xã Vĩnh Ngọc, Tp. Nha Trang, chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã đến để chứng minh và hỗ trợ các công việc cho ngày lễ Vu Lan.

Được biết chùa Vĩnh Pháp là một trong những chi nhánh trực thuộc chùa Hoằng Pháp và đang trong quá trình xây dựng nên cơ sở hạ tầng cũng như điều kiện vật chất còn gặp rất nhiều khó khăn cho việc tổ chức một buổi lễ. Nhưng với tấm lòng hiếu hạnh và sự tha thiết của quý Phật tử nơi đây nên thầy đã mạnh dạn tổ chức buổi lễ Vu Lan đầy ý nghĩa này.

Đúng 8h00 buổi lễ chính thức bắt đầu, mở đầu là phần dâng lục cúng do các em học sinh gia đình Phật tử kính dâng. Ngay sau đó là nghi thức cài hoa hồng, một trong những nghi thức không thể thiếu trong buổi lễ, nó đem lại biết bao niềm hạnh phúc cho những ai đang cài trên ngực cành hoa đỏ thắm. Màu đỏ nhớ, màu đỏ thương, màu đỏ đã gói trọn những vấn vương lo lắng, tảo tần suốt một đời cho ta. Xin bạn hãy giữ gìn đừng bao giờ làm phai nhạt màu hoa ấy, màu hoa sẽ thắm mãi nếu chúng ta biết bổn phận làm con mà phụng dưỡng đáp đền công ơn của hai đấng sinh thành. Đừng để khi cài lên ngực màu hoa trắng, trắng như mái tóc mẹ đã dãi dầu gió sương. Màu trắng buồn nhưng tinh khôi, thanh khiết. Màu trắng nhắc ta sống thanh cao, trung thực, vững chãi từng bước chân trên đường đời dù không còn mẹ ở bên để bảo bọc, chở che và giật mình thốt lên "mình đã mất Mẹ rồi” !

Cuối buổi lễ là lời đạo từ của Đại đức trụ trì, Đại đức khuyên quý Phật tử phải nhớ đến công ơn dưỡng dục của cha mẹ và hãy giữ gìn, nâng niu tình yêu thương của hai đấng sinh thành đừng để khi:

Nhìn vào đêm tối mông lung
Khát khao tìm lại hình dung mẹ hiền.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người. Quý Phật tử về với phần quà pháp bảo DVD Vu Lan 2013 do chùa Hoằng Pháp thực hiện.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Nhập khóa Khóa tu Phật thất 97- Pháp Hội Niệm Phật
16/08/2022
Đại Lễ Vu Lan báo Hiếu 2022 chùa Đăng Pháp
16/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa Đại Cồ Việt
15/08/2022
Khóa tu thiếu nhi “Em Về Bên Phật” - Lần 34
15/08/2022
Lễ Vu Lan Báo Hiếu lớp Ươm Mầm Trí Tuệ
15/08/2022