Hoạt Động Phật Sự

Lễ Vu Lan tại Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh

Cập nhật: 10/08/2014
Sáng 09/08/2014 (nhằm ngày 14/07/Giáp Ngọ) Thượng toạ Thích Chân Tính quang lâm chứng minh lễ Vu lan Báo hiếu tại chùa Giai Lam (Tịnh Pháp) – xã Thạch Tân – huyện Thạch Hà – tỉnh Hà Tĩnh. Đây là ngôi chùa thuộc chi nhánh Chùa Hoằng Pháp do Đại đức Thích Tâm Phong trông coi và hướng dẫn Phật tử tu học.
 

Lễ Vu Lan tại Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh

 
Đúng 9h00, cung nghinh chư Tôn đức quang lâm từ khách đường ra lễ đài do các bạn thiếu niên gia đình Phật tử thực hiện. Dưới ánh bình minh xen lẫn những hạt mưa ngâu rơi nhẹ và màu huỳnh y của chư Tăng tạo nên khung cảnh trang nghiêm, ấn tượng.

Trong buổi lễ, ngoài phần cài hoa hồng, dâng y, lễ mười trọng ân ra, còn có bài đọc cảm tưởng của Phật tử Thanh Huyền đã để lại trong lòng người về tham dự một khoảng lặng về lòng hiếu thảo của con cái đối với cha mẹ trong thời đại hiện nay.

Cuối buổi lễ, Thượng toạ Thích Chân Tính ban lời đạo từ tán thán tinh thần của chư Tăng và Phật tử chùa Giai lam đã cùng nhau tổ chức một lễ Vu lan vô cùng ý nghĩa. Lễ Vu Lan là một bài học quý giá về đạo hiếu của con cái đối với cha mẹ. Thượng toạ khuyên bà con Phật tử phải thường xuyên về chùa tham dự những buổi lễ như hôm nay để ươm mầm đạo đức cho bản thân mình cũng như đem đến niềm an lạc và hạnh phúc cho gia đình và xã hội.

Chiều cùng ngày, Thượng toạ đăng đàn quy y truyền giới cho hơn 300 thiện nam tín nữ. Quy y là bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Chính vì vậy, sau khi các thiện nam tín nữ nhận lãnh Tam quy Ngũ giới, Thượng toạ nhắn nhủ mọi người phải biết giữ gìn đạo gốc từ ngàn xưa của dân tộc để tạo nên sự trường tồn cho Phật giáo.

Về dự lễ hôm nay, Thượng tọa gởi tặng đến quý Phật tử DVD Lễ Vu Lan 2013.

Hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao: Chương trình thiện sự trong tuần lễ Pháp Hội Vu Lan 2022
13/08/2022
Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Địa Ốc Kim Oanh
13/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022
13/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa Suối Pháp
12/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa An Sơn, Quảng Ngãi
12/08/2022