Hoạt Động Phật Sự

Lễ vào hè “Ươm mầm thiện lành” cho các cháu thiếu nhi tại chùa Hòa Phúc

Cập nhật: 30/05/2017
Ngày 28/05/2017 (nhằm 03/05 Đinh Dậu) chùa Hòa Phúc - thôn Hòa Trúc - xã Hòa Thạch - huyện Quốc Oai - TP. Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ vào hè “Ươm mầm thiện lành” cho các cháu thiếu nhi.
 

Lễ vào hè “Ươm mầm thiện lành” cho các cháu thiếu nhi tại chùa Hòa Phúc

 

Tham dự và chứng minh chương trình có Đại đức Thích Tâm Hòa - trụ trì chùa Hòa Phúc cùng hơn 800 em nhỏ và các bậc phụ huynh.

Trong buổi lễ Đại đức Thích Tâm Hòa đã niêm hương bạch Phật, hướng dẫn Phật tử thực hiện nghi thức tụng kinh châu báu, trì chú cầu bình an, sức khỏe vào sợi chỉ ngũ sắc và đeo tặng vào tay từng cháu nhỏ về tham dự cùng với phần quà bánh kẹo nhỏ của ban tổ chức đã chuẩn bị. Lời cầu nguyện bình an, mạnh khỏe, lời chúc về một ngày tết thiếu nhi vui vẻ và ý nghĩa đã được Đại đức gửi tặng tới các cháu thiếu nhi.

Cũng tại đây, Đại đức đã có đôi điều sách tấn hàng Phật tử đặc biệt là các bậc phụ huynh cần chú trọng hơn nữa trong việc giáo dục và bảo vệ trẻ em khỏi nạn buôn bán và xâm phạm. Đại đức nhắn nhủ quý Phật tử cần tìm hiểu và áp dụng giáo dục con trẻ trên tinh thần của Phật giáo thông qua các giá trị của Chân - Thiện - Mỹ trong đời sống hàng ngày. Để các cháu được nuôi dưỡng và ươm mầm những hạt giống thiện lành, những hạt giống tri thức ngay từ những năm tháng đầu đời.

Thời gian gần đây, khi mà các cơ quan báo chí và phương tiện truyền thông liên tục đưa tin về những vụ việc xâm phạm trẻ em ở nhiều nơi, chúng ta cũng cần phải suy xét lại cách giáo dục và bảo vệ con em mình trước những hiểm họa khôn lường đó. Từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến vùng cao, ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào trẻ em đều có thể là nạn nhân của những kẻ suy đồi đạo đức, có lối sống đầy dục vọng. Chúng ta hãy quan tâm, giáo dục và bảo vệ trẻ để những mầm non tương lai của Đạo pháp - Dân tộc được lớn lên trong sự yêu thương, che chở của tất cả mọi người. Chúng ta cần lên tiếng và bảo vệ trẻ em khỏi nạn xâm phạm. Đừng im lặng vì đó không chỉ là nỗi đau theo suốt cả cuộc đời của 1 tâm hồn thơ dại mà nó còn là nỗi đau dai dẳng của gia đình và toàn xã hội.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chương trình cộng đồng “Thanh lọc thân tâm - Hướng dẫn phương pháp sống khỏe thuận tự nhiên"
20/04/2024
Lễ lạy danh hiệu Quán Thế Âm
17/04/2024
Hỗ trợ bệnh nhân ung bướu tham dự Khóa tu Niệm Phật một ngày
16/04/2024
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu Ươm Mầm Hoa Sen lần 15
15/04/2024
Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh: Tu niệm Phật một ngày
15/04/2024