Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Lễ Quy Y Tam Bảo tại chùa Vô Lượng Thọ

Cập nhật: 09/04/2010
Nhận lời mời của thầy Thích Tâm Chỉ sáng ngày 08-04-2010 Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm chùa Vô Lượng Thọ - xã Yên Đồng - huyện Lục Thủy - Tỉnh Hòa Bình, tổ chức lễ quy y cho hơn 200 thiện nam tín nữ.
 

Lễ Quy Y Tam Bảo tại chùa Vô Lượng Thọ

 
 
Chùa Vô Lượng Thọ từ lâu không có sư trụ trì, dân làng tự tổ chức trông nom lễ bái hằng ngày. Thầy Tâm Chỉ xuất gia tu học tại chùa Hoằng Pháp thường xuyên gởi kinh sách, băng đĩa về chùa Vô Lượng Thọ cho dân làng, vì chùa là quê hương của thầy. Nhờ vậy mà nhân dân tại đây được hiểu Phật pháp và muốn được quy y Tam bảo trở thành người Phật tử. Khoảng hơn 1 tháng nay thầy Tâm Chỉ về thăm quê, thăm chùa được nhân dân mời ở lại hướng dẫn Phật tử tu tập. Do nhân duyên này thầy đã đáp ứng lời thỉnh cầu quy y của thiện nam tín nữ, cung thỉnh Thượng Tọa Thích Chân Tính về chùa làm lễ quy y Tam bảo.
 
Ngôi chùa Vô Lượng thọ nhỏ bé, lụp xụp và xuống cấp nặng. Theo như nguyện vọng của nhân dân muốn trùng tu lại cho khang trang và bảo đảm. Do vì nhân dân tại đây cuộc sống kinh tế còn khó khăn không đủ kinh phí để xây dựng lại. Nhân dịp này họ đã khẩn thiết thỉnh cầu Thượng tọa Thích Chân Tính hoan hỷ trợ duyên xây lại ngôi Tam bảo để nhân dân có nơi tu học. Trước cảnh chùa lụp xụp sắp đổ nát, với tấm lòng tha thiết của người dân, Thượng tọa Thích Chân Tính hứa nếu đủ duyên sẽ hỗ trợ vận động Phật tử gần xa đóng góp xây dựng lại ngôi chùa. Mọi người đều hoan hỷ và hy vọng tương lai người dân địa phương sẽ có một ngôi chùa mới, đẹp và khang trang hơn.
 
Trong buổi lễ quy y Tam Bảo Thượng tọa đã giảng giải rất rõ về ý nghĩa “Tam quy – Ngũ giới” và  hướng dẫn những oai nghi cần thiết của người Phật tử như: chắp tay, xá chào, lễ lạy...Phật tử rất hoan hỷ.
 
Buổi lễ kết thúc, quý Phật tử được tặng đĩa "Lưu Dấu" và "Phật pháp nhiệm mầu kỳ 23". Vì thời gian có hạn và công việc Hoằng Pháp đa đoan, không thể làm giấy chứng nhận Quy y ngay cho Phật tử, Thượng tọa hứa sẽ gởi giấy chứng nhận ra cho các Phật tử trong thời gian sớm nhất.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 

"Hạt mưa vô tình cứ rơi nhè nhẹ
Con bỗng thấy nụ cười thầy trên môi
Một nụ cười tràn đầy hạnh phúc
Lòng con xao xuyến mãi không nguôi"
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 
 
 

Tin tức liên quan

Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019