Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Lễ quy y Tam bảo tại chùa Tây Khánh - Thái Bình

Cập nhật: 14/12/2011
Sáng ngày 14-12-2011 (nhằm 20-11 Tân Mão), TT. Thích Chân Tính quang lâm chùa Tây Khánh – thôn Cao Mại Đoài – xã Quang Trung – huyện Kiến Xương – tỉnh Thái Bình, tổ chức lễ quy y Tam bảo cho quý thiện nam tín nữ.
 

Lễ quy y Tam bảo tại chùa Tây Khánh - Thái Bình

 
 
Ngôi chùa Tây Khánh – thôn Cao Mại Đoài do Ni sư Thích Đàm Thu trụ trì, chùa này lại trùng tên với chùa Tây Khánh thôn Cao Mại – xã Quang Hưng – huyện Kiến Xương – tỉnh Thái Bình. Được biết hai ngôi chùa này do một vị tổ xưa kia xây dựng. Đã nhiều lần Ni sư Đàm Thu vào tận chùa Hoằng Pháp mời Thượng tọa Thích Chân Tính về thuyết pháp cho dân làng tại thôn Cao Mại Đoài và quy y cho nhân dân tại địa phương. Nhưng do Phật sự đa đoan nên Thượng tọa chưa đủ duyên để đến. Hôm nay nhân chuyến Phật sự tại miền Bắc tổ chức lễ hội hoa đăng cho một số chùa, Thượng tọa đã cố gắng sắp xếp thời gian để đến thăm ngôi Tam bảo chùa Tây Khánh, thăm Ni sư và Ni chúng tại bổn tự đồng thời cũng quy y Tam bảo cho hơn 300 thiện nam tín nữ. Vì người dân nơi đây chưa được nghe Phật pháp, nên trong buổi lễ quy y, Thượng tọa đã giảng giải rất kỹ về ý nghĩa Tam quy ngũ giới cũng như những oai nghi cần thiết của người Phật tử tại gia.
 
Buổi lễ quy y kết thúc sau hơn 4 giờ đồng hồ, Thượng tọa đã gởi tặng toàn thể quý Phật tử đĩa VCD “Phật pháp nhiệm mầu kỳ 31” và “Thắp sáng niềm tin kỳ 10”.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020