Bài viết

Lễ quy y tam bảo tại chùa Cự Linh

Cập nhật: 12/06/2014
Sáng ngày 06/06/2014 (nhằm ngày 09/05 Giáp Ngọ) Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm chùa Cự Linh, Thôn Thanh Liễu, Xã Tân Hưng, Tp Hải Dương để quy y Tam bảo cho gần 700 bạn trẻ trong Khóa Tu Mùa Hè lần thứ 04 được tổ chức tại bổn tự theo lời mời của Sư thầy trụ trì Thích Tuệ Hải.
 

Lễ quy y tam bảo tại chùa Cự Linh

 

Sau khi tác pháp niêm hương bạch Phật khai đàn, đại diện các bạn khóa sinh đã dâng lên Chư tôn đức giới sư lời tác bạch cầu thỉnh quý Ngài truyền trao quy giới. Với tấm lòng tất cả vì Phật pháp, trước sự tín thành của các bạn trẻ, Thượng tọa đã ân cần giảng dạy về ba pháp quy y – quy y Phật, quy y Pháp, quy y Tăng. Đây là thềm thang căn bản để trở thành người Phật tử. Sau đó, các bạn khóa sinh đều quỳ trang nghiêm, chắp tay thành kính hướng về Tam bảo để sám hối tịnh hóa ba nghiệp và đón nhận ba pháp quy từ Chư tôn đức giới sư.

Tiếp theo đó, được sự chỉ dạy của Thượng tọa giới sư, Đại đức Thích Đạo Quang đã chia sẻ với các bạn trẻ về Ngũ giới - năm nguyên tắc đạo đức căn bản của một người Phật tử. Trong cái không khí nóng nực của mùa hè miền Bắc, song với lòng khát ngưỡng quy giới các bạn khóa sinh đồng chắp tay nhất tâm lãnh thọ năm giới để trở thành người Phật tử chân chính cũng như người công dân tốt.

Cuối cùng, Thượng tọa đã có lời tán thán và khuyến tấn các bạn trẻ cố gắng tu tập để gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp trong Khóa tu mùa hè lần này.

Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của toàn thể đạo tràng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Thầy đã về - Thầy đã tới
29/01/2023
Tâm Tư Ngày Tết
28/01/2023
Ngày Thần Tài
26/01/2023
Đầu năm đến chùa bình an
19/01/2023
Tết xa Sư Phụ… xa huynh đệ…
13/01/2023