Bài viết

Lễ Phật đản tại chùa Tây Khánh - Thái Bình

Cập nhật: 16/05/2014
Trong những ngày vừa qua, mặc dù khá bận rộn do công tác Phật sự ở Đại lễ Vesak tổ chức tại Ninh Bình, Đại đức Thích Tâm Kính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp vẫn dành thời gian tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Phật đản cho bà con Phật tử tại chùa Tây Khánh, thôn Cao Mại, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.
 

Lễ Phật đản tại chùa Tây Khánh - Thái Bình

 
Được sự hỗ trợ của bà con Phật tử trong vùng, chùa Tây Khánh đã trang trí hai chiếc xe hoa và cho diễu hành từ thôn Cao Mại đến Thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình. Chương trình diễu hành bắt đầu từ ngày 10/4 đến ngày 15/04 (Âm Lịch) đã thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham dự, tạo được một không khí vui tươi và phấn khởi trong mùa Phật đản.

Năm nay, tuy chùa Tây Khánh không làm lễ đài, thế nhưng Đại lễ Phật đản vẫn được diễn ra một cách trang trọng vào ngày 12/05/2014( nhằm ngày 14/04 Giáp Ngọ). Trước khi bắt đầu chương trình lễ chính thức, Đại đức Thích Tâm Tiến, chư Tăng chùa Hoằng Pháp, đã chia sẻ với quý Phật tử về cuộc đời của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Thời pháp có ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp cho hàng Phật tử ôn lại những nét chính về cuộc đời Đức Phật, từ đó tu tập và noi theo gương hạnh của Ngài.

Cũng trong mùa Phật đản này, nhờ sự khích lệ động viên từ Đại đức trụ trì, các gia đình Phật tử đã cùng nhau thiết lập vườn Lâm- tỳ- ni tại một vài địa điểm trong thôn. Buổi chiều cùng ngày, Đại đức Tâm Kính cùng chư Tăng đã có buổi viếng thăm và thực hiện nghi thức tắm Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018