Bài viết

Lễ Phật đản tại chùa Nhất Pháp - Đồng Nai

Cập nhật: 21/05/2014
Lại một lần nữa mùa hoa Vô Ưu nở rộ, một mùa Sen hồng khoe sắc ngát hương báo hiệu một mùa Phật Đản hân hoan, an lành đang về khắp nơi nơi. Hòa cùng vào không khí đó là nhịp đập của hàng tỷ người trên khắp hành tinh nói chung, hàng triệu triệu con tim của người Phật tử nói riêng, tất cả đều hân hoan, reo vui chào mừng ngày đức Phật đản sanh, chào đón sự ra đời của một bậc xuất thế siêu phàm, một bậc vĩ nhân của muôn loài – đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni.
 

Lễ Phật đản tại chùa Nhất Pháp - Đồng Nai

 

Trong niềm vui đó, tối thứ Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2014 (nhằm ngày 12 tháng 4 năm Giáp Ngọ), ĐĐ.Thích Tâm Danh – trụ trì chùa Nhất Pháp (chi nhánh chùa Hoằng Pháp), xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản PL. 2558 – DL. 2014 với sự hiện diện của Thầy Thích Tâm Tùng, Sư Cô Thích Chơn Hiển và Sư Cô Thích Chơn Đạt. Buổi lễ trở nên ý nghĩa hơn khi được chào đón đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử, bà con địa phương cùng các bạn trẻ trong CLB Sinh viên tình nguyện Hương Sen tại TPHCM về đây tham dự.

Vào lúc 19h00, hồi trống Bát Nhã vang lên, hai hàng Phật tử trang nghiêm, thanh tịnh chắp tay cung nghinh chư tôn Thiền đức quang lâm đạo tràng và cùng niệm Phật cầu gia bị. Sau phần tuyên bố lý do buổi lễ là phần dâng hoa dúng dường thành kính của các em thiếu nhi trong gia đình Phật tử chùa Nhất Pháp, với một lòng tưởng nhớ đến thâm ân cao cả của hàng Tăng già, bậc xuất gia phạm hạnh, một đời vì pháp quên thân, luôn nung nấu và thực hành chí nguyện hoằng Pháp độ sanh, đem giáo Pháp nhiệm mầu của đức Thế Tôn hóa độ muôn nơi hầu ban vui cứu khổ cho đời.

Tiếp đến Thầy Thích Tâm Tùng thay mặt cho Ban tổ chức tuyên đọc diễn văn khai mạc buổi lễ.

Buổi lễ càng trở nên ý nghĩa hơn khi đạo tràng được lắng nghe những lời đạo từ quý báu của ĐĐ trụ trì – Trưởng ban tổ chức buổi lễ, Thầy đã hoan hỷ nêu cao ý nghĩa của ngày Phật Đản, ôn lại cuộc đời và con đường giác ngộ của đức từ phụ Bổn Sư Thích Ca, để cho các hàng Phật tử thêm vững chắc niềm tin, lấy đó làm hành trang trên bước đường tu học.

Trong những giây phút thiêng liêng tiếp theo đó, chư tôn đức cùng toàn thể đạo tràng đồng chắp tay búp sen quỳ kính trước tôn tượng, một lòng thành kính dâng hương, bạch Phật.

Liên tục chương trình là lễ tắm Phật, toàn thể đại chúng cùng chắp tay nguyện cầu cho thế giới thanh bình, đất nước phồn vinh, gia đình ấm no hạnh phúc, chúng sanh thấm nhuần mưa Pháp, mọi người đều được Phúc lạc.

Để thay đổi không khí buổi lễ, chương trình cũng có các tiết mục văn nghệ đan xen mừng ngày Khánh Đản năm nay gồm: bài hát Ca Ngợi Đấng Thế Tôn, Nhớ Mong Thầy, Mừng Phật Ra Đời và tiết mục múa Chùa Tôi, qua sự thể hiện của đơn ca Tịnh Dư, đôi song ca Liên Mây và Tịnh Dũng, Tốp ca Hương Sen và Nhóm múa Hương Sen.

Buổi lễ kết thúc viên mãn, trước khi chia tay với đạo tràng đại chúng được thưởng thức món nui, bánh bao chay, sữa đậu nành, trái cây do các cô chú công quả ở chùa phát tâm chuẩn bị. Mọi người ra về trong niềm hoan hỷ, Ban tổ chức có gửi tặng nước ngọt đến đại chúng.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023
Làm người tử tế
02/05/2023
Thảnh thơi
21/04/2023
Giúp con chữa trị bất an trong lòng
13/04/2023