Bài viết

Lễ Phật đản tại chùa Hưng Pháp – Đồng Nai

Cập nhật: 19/05/2014
Sáng ngày 18/5/2014 nhằm ngày (20/4 năm Giáp Ngọ), nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm An, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã quang lâm chùa Hưng Pháp, thuộc xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai tham dự Đại lễ Phật đản PL. 2558.
 

Lễ Phật đản tại chùa Hưng Pháp – Đồng Nai

 

Đúng 9h, hai hàng Phật tử chắp tay trang nghiêm cung nghinh chư tôn đức Tăng quang lâm lễ đài chính để tiến hành nghi thức niêm hương bạch Phật. Sau giây phút thiêng liêng đó, hàng trăm quả bong bóng đã được thả lên bầu trời cùng những ước nguyện tốt lành như: nguyện cầu thế giới hòa bình và mọi người đều sống an lạc trong sự gia hộ của mười phương chư Phật.

Ngay sau đó, Ban cung nghinh đã cử ba hồi chuông trống bát nhã, cung nghinh chư tôn đức cùng quý thiện nam tín nữ vào giảng đường để buổi Đại lễ chính thức bắt đầu. Cũng trong buổi lễ,Thượng tọa Thích Chân Tính có đôi lời Pháp nhũ. Thông qua cuộc đời của đức Phật, Thượng tọa chỉ rõ những giá trị thiết yếu mà người con Phật cần noi theo và thực hành trong chính cuộc sống của mỗi người. Đó không phải là sự thần thánh hóa đức Bổn sư, để cầu mong đức Phật ban phước hay sợ sệt vì Ngài giáng họa, mà hơn hết cần phải hiểu đạo Phật chính là những kinh nghiệm chân thực vượt qua khổ đau từ chính cuộc đời của đức Thích-ca. Vì vậy, Ngài là đạo sư nghĩa là người thầy chỉ đường dẫn lối chúng ta đến chỗ an vui giải thoát. Đức Phật còn là một đại y vương, chúng sinh trong cõi luân hồi muốn giải trừ phiền não, thoát cảnh lầm than, đạt được an lành trong chính cuộc đời này thì phải tự mình cần mẫn học và hành theo lời đức Bổn sư. Mỗi người cùng nhau làm các việc thiện, cùng nhau tu tập, cùng nhau phấn đấu có một giờ an lạc, thì sẽ có một ngày an lạc, một tháng an lạc, một năm an lạc, rồi đến một đời an lạc… cứ như vậy cùng nhau sách tấn hướng tới những điều tốt đẹp, hướng thượng ngay trong chính cuộc sống hàng ngày.

Kết thúc chương trình, chùa đã gửi tặng 1 VCD Gió Thổi Trúc Lay cho mỗi thiện nam tín nữ tới tham dự buổi lễ.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018