Hoạt Động Phật Sự

Lễ Phật đản tại chùa Hoằng Pháp - Cambodia

Cập nhật: 15/05/2017
Ngày 14/05/2016 (nhằm ngày 19/04 Đinh Dậu) nhận lời mời của Đại đức trụ trì Thích Tâm Trực, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp đã sang Vương Quốc Cambodia để tổ chức đại lễ Phật đản PL. 2561 – DL. 2017.
 

Lễ Phật đản tại chùa Hoằng Pháp - Cambodia

 

Đúng 09h00, đại lễ Phật đản chính thức bắt đầu. Chư tôn đức Tăng đã quang lâm lễ đài cử hành nghi thức niêm hương bạch Phật. Tất cả đều quy kính dưới ánh từ quang của đức Phật để cùng cảm nhận tình thương của đức Phật dành cho tất cả chúng sinh khi Ngài thị hiện. Tiếp theo đó, những quả bóng bay đã được thả tung bay lên bầu trời Hoằng Pháp tại Cambodia cao rộng, nguyện cầu một thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Sau khi tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự, các em Phật tử chùa Hoằng Pháp đã cử hành nghi thức dâng hoa cúng dường trong sự trang nghiêm và thành kính nhất. Tiếp đó, Đại đức Thích Tâm Trực, trụ trì chùa Hoằng Pháp Cambodia, trưởng BTC đã tuyên đọc diễn văn khai mạc. Sau đó, Đại đức Thích Tâm Trọng đã thông qua ý nghĩa của ngày lễ trọng đại này.

Trong niềm hoan hỷ vô biên, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp - Việt Nam, đã có đôi lời chia sẻ cùng đại chúng về cuộc đời đức Phật. Từ đây, liên hệ trực tiếp đến cuộc đời tu tập của mình, Thượng tọa đã chỉ ra cho mọi người những bài học quý báu từ ngay chính cuộc đời của đức Từ phụ từ khi đản sinh cho đến thành đạo rồi Niết bàn. Bên cạnh đó, Thượng tọa đã nhấn mạnh về tinh thần “Tứ Trọng Ân” trong Phật pháp, chính nhờ ân đức to lớn của Tam Bảo, của đức Phật mà Thượng tọa có được như ngày hôm nay. Tất cả đều là những bài pháp sống động, là tấm gương sáng để hàng Phật tử soi chung và là ngọn hải đăng định hướng cho tất cả những hành giả tu học Phật pháp đạt đến giác ngộ, giải thoát. Chính vì vậy, là người con Phật, chúng ta cần phải trân trọng những giây phút được nương tựa vào Tam bảo mà tu tập, tinh tiến đi lên, có như thế chúng ta mới có thể mau chóng thành tựu lý tưởng giải thoát của mình và giúp cho mọi người cùng được an lạc, hạnh phúc.

Cuối buổi lễ, chư tôn thiền đức cùng quý Phật tử đã cử hành nghi thức khánh đản.

Nhân dịp này, BTC đã gửi tặng quý Phật tử về dự lễ DVD Lễ Động Thổ Xây Dựng Chùa Hoằng Pháp - Cambodia.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Nhất Pháp – Đồng Nai: Đại lễ Phật đản PL.2568 - DL.2024
28/05/2024
Chùa Suối Pháp - Tây Ninh: Khóa tu một ngày an lạc
27/05/2024
Nhóm Hành Trình Thiện Duyên: Chương trình gặp gỡ và giao lưu cùng các nghệ sĩ
27/05/2024
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Thiện sự ngày rằm và pháp đàm “Phật đã về trong con”
26/05/2024
Đạo Tràng Minh Chất - Cần Thơ: Đại Lễ Phật Đản (PL.2568 - DL.2024)
24/05/2024