Bài viết

Lễ Phật đản tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa

Cập nhật: 16/05/2014
Trong không khi đón mừng ngày Phật Đản đang diễn ra khắp cả nước, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, cho đến những vùng hải đảo xa xôi. Nhận lời mời của dân làng Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì Chùa Hoằng Pháp – Tp. Hồ Chí Minh đã chỉ dạy chư Tăng bổn tự về tại chùa Đống Cao cùng dân làng tổ chức đón mừng ngày Phật Đản.
 

Lễ Phật đản tại chùa Đống Cao - Thanh Hóa

 

Trong niềm hân hoan đó, sáng ngày 12/05/2014 (nhằm ngày 14/04 Giáp Ngọ), hàng trăm Phật tử đã tập trung về chùa Đống Cao, làng Yên Khoái, xã Nga Yên, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa để tham dự Đại Lễ Phật Đản PL.2558 – DL.2014.

“Vui thay Đức Phật ra đời.
Vui thay chánh pháp rạng ngời truyền trao”

Đúng 9h, hai hàng Phật tử chắp tay trang nghiêm cung nghinh Chư tôn đức Tăng và quan khách chính quyền huyện Nga Sơn, xã Nga Yên quang lâm lễ đài

Sau ba hồi chuông trống bát nhã cung nghinh chư tôn thiền đức quang lâm lễ đài, Thầy Thích Tâm Mạnh đã tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự đại lễ. Sau phần cử quốc ca và đạo ca, toàn thể đạo tràng đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ chư vị Thánh tử đạo, anh linh chiến sĩ đã vì quốc vong thân cho hòa bình hạnh phúc của muôn người.

Liên tục chương trình, các em trong gia đình Phật tử chùa Đống Cao đã dâng lên chư Phật và chư Đại đức Tăng những đóa hoa tươi thắm nhất.

Trên cương vị lãnh đạo tối cao của giáo hội, mỗi dịp Phật đản về Đức Pháp chủ luôn gửi đến Tăng Ni Phật tử bức thông điệp kính mừng Phật đản, tại buổi lễ đại đức Thích Tâm Hiếu trụ trì chùa An Pháp, tỉnh Nghệ An đã cung tuyên bức thông điệp này. Tiếp theo đó, đại đức Thích Tâm Hưng chư tăng Chùa Hoằng Pháp tuyên đọc ý nghĩa ngày Phật Đản. Cũng trong buổi lễ đại diện chính quyền đã có những lẵng hoa dâng lên Đấng Thế Tôn nhân ngày khánh đản. Trong dịp này, đạo hữu Nguyễn Công Duệ Pháp danh Phúc Tuệ đại diện bà con Phật tử huyện Nga Sơn nói chung và bà con Phật tử chùa Đống Cao nói riêng cũng có đôi dòng tâm sự nhân mùa Phật Đản.

Liên tục chương trình buổi lễ, chư tôn đức chứng minh và quý quan khách cùng bà con Phật tử đồng cử hành nghi thức khánh đản, thả chim Bồ câu và thực hành nghi thức tắm Phật.

Cuối buổi lễ, bác Nguyễn Văn Nguyên trưởng làng Yên Khoái trưởng ban tổ chức buổi lễ thay mặt bà con dân làng đã có những lời tri ân đến chư tôn đức và quan khách chính quyền địa phương sở tại và bà con Phật tử gần xa.

Trong dịp này, chùa Hoằng Pháp cũng đã gởi tới bà con phật tử đĩa VCD “Chủ nhân của nghiệp” và “Gió thổi trúc lay” của Thượng tọa Thích Chân Tính.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018