Bài viết

Lễ Phật đản tại chùa Diên Quang – Bắc Ninh

Cập nhật: 14/05/2014
Nhận lời mời của Đại đức Thích Tâm Quán, sáng ngày 11/5/2014 (nhằm ngày 13/4 năm Giáp Ngọ), Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm chùa Diên Quang, thôn Guột, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ dự Đại lễ Phật đản Phật lịch 2558 tại bổn tự.
 

Lễ Phật đản tại chùa Diên Quang – Bắc Ninh

 

Như đã biết, chùa Diên Quang là chi nhánh của chùa Hoằng Pháp, vì vậy trong phần huấn từ Thượng tọa Thích Chân Tính đã thông qua ý nghĩa ngày Phật đản sinh. Một lần nữa, Thượng tọa lược kể về cuộc đời đức Phật, qua đó khuyến khích quý thiện nam tín nữ học tập và sống theo gương hạnh của đức Thế Tôn, cùng nhau tu tập, cùng nhau hoàn thiện bản thân, sồng tốt đời đẹp đạo, khiến cho cuộc đời này thêm ý nghĩa. Cũng nhân dịp này, Thượng tọa gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn thể quý Phật tử, các cấp cô độc đã đóng góp tịnh tài, tịnh vật để chung tay cùng thầy trụ trì trong công cuộc hoằng pháp lợi sinh, hoàn thành Phật sự tại bổn tự.

Cũng trong khuôn khổ chào mừng ngày khánh đản, buổi chiều, Thượng tọa Thích Chân Tính đã đăng đàn truyền trao Tam Quy ngũ giới cho gần 1000 quý thiện nam tín nữ.

Buổi lễ khép lại với sự hân hoan xen lẫn niềm xúc động không nói thành lời của toàn thể quý Phật tử về tham dự Đại lễ. Ngưỡng nguyện hồng ân Tam bảo gia hộ cho quốc thái dân an, thiên hạ thái bình chúng sanh được vô lượng an lạc, kiết tường để thêm nhiều mùa Phật đản sinh đi qua, tinh thần Phật giáo vẫn mãi được truyền bá, hoằng dương như bây giờ và sẽ lớn mạnh hơn nữa, để nhà nhà, người người ai ai và đâu đâu cũng đều biết đến giáo lý của Ngài, cho một xã hội tốt đẹp hơn với những giá trị nhân văn thiêng liêng từ giáo lý của Ngài truyền lại.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018