Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Lễ khánh thành một số hạng mục tại chùa Gám

Cập nhật: 16/08/2010
8 giờ 30 sáng ngày 15/08/2010 (nhằm ngày 06/07 Canh Dần), chùa Gám (còn gọi là Đền Gám) thuộc xóm 6, thôn Trường Xuân, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khánh thành một số hạng mục công trình.
 

Lễ khánh thành một số hạng mục tại chùa Gám

 
 
Đáp lời mời của dân làng và chính quyền sở tại, TT. Thích Chân Tính đã quang lâm dự lễ khánh thành một số hạng mục chùa Giám. Trong buổi lễ, Thượng tọa có lời đạo từ nhằm sách tấn bà con về tầm quan trọng của một ngôi chùa: “Chùa giống như cái xác, Tăng ni là linh hồn, chùa không có Tăng ni cũng như xác không có hồn. Cho nên chùa cần phải có Tăng ni trụ trì mới có thể phát huy được Phật pháp. Chùa còn là trường học, Phật tử là học trò, Tăng ni là thầy giáo. Phật tử đến chùa là để học đạo. Chính vì vậy, chùa còn có ý nghĩa là trường học đạo đức, nên điều cần yếu và thiết thực nhất là Chùa cần phải có một thầy Trụ Trì để hướng dẫn nhân dân và phật tử tu tập. Nhờ đó mới phát huy được sức mạnh, ý nghĩa thực sự của một ngôi chùa”. Thông qua lời đạo từ, bà con nơi đây rất hoan hỷ và phát nguyện hộ trì Tam Bảo.
 
Lễ cắt băng khánh thành một số hạng mục công trình đã diễn ra hết sức trang nghiêm, long trọng đã nói lên được sự khát khao và tín thành của bà con nhân dân nơi đây.
 
Buổi lễ thành công viên mãn với sự chứng minh của chư tôn đức Tăng ni, chính quyền sở tại, quan khách và hơn 3.000 Thiện nam Tín nữ. Ngoài ra, chùa Hoằng Pháp còn gởi tặng một số tiền ủng hộ quỹ khuyến học, hội người cao tuổi, các em khuyết tật và gia đình chính sách…
 
Trong dịp này, Chùa Hoằng Pháp đã trợ giúp khâu tổ chức, từ các mặt trang trí tổng quan đến vấn đề ăn uống, quà tặng băng đĩa, kinh sách. Buổi lễ kết thúc vào lúc 9h30 trong khí trời nắng gắt của mùa hè sắp chuyển sang thu.
 
Chiều cùng ngày, TT.Thích Chân Tính đã quang lâm pháp tòa truyền trao Quy Giới cho hơn 400 Thiện nam Tín nữ. Trong buổi lễ,  Thượng tọa đã nhấn mạnh về ý nghĩa, mục đích cũng như lý do tại sao phải quy y Tam Bảo, đồng thời hướng dẫn các oai nghi cơ bản như chắp tay, xá chào, lễ lạy…. mà một  người Phật tử tại gia cần phải biết. 
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
Tặng quà
 
 
 
 
Một vài quang cảnh chùa
 
 
 
 
 
 
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm làm lễ
 
 
 
 
 
 
 
 TT. Thích Chân Tính tặng quà
 
 
TT. Thích Chân Tính ban đạo từ
 
 
 
 
 
 
 
Quang cảnh buổi lễ
 
 
 
 
Lễ cắt băng khánh thành một số hạng mục
 
 
 
Tôi nhìn thấy thầy rồi!
 
 
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm chánh điện an vị Phật.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Sau đây là một số hình ảnh quang cảnh buổi chiều quy y Tam Bảo:
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
Hướng dẫn oai nghi.
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019