Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Lễ Khánh Thành Giảng Đường và Đêm Hội Hoa Đăng tại Chùa Tiêu Lương

Cập nhật: 18/12/2011
Tối thứ 7 ngày 17 tháng 12 năm 2011 (23 tháng 11 năm Tân Mão) tiếp tục chuyến Phật sự tại miền Bắc, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng đoàn chư Tăng, Phật tử chùa Hoằng Pháp đã tới chùa Tiêu Lương (Đình Ngọ), xã Hồng Phong, huyện An Dương, TP. Hải Phòng theo lời mời của đại đức trụ trì Thích Thanh Nghiêm để tham dự lễ khánh thành giảng đường và hỗ trợ bổn tự tổ chức đêm hội hoa đăng Vía Phật A Di Đà vào buổi tối cùng ngày.
 

Lễ Khánh Thành Giảng Đường và Đêm Hội Hoa Đăng tại Chùa Tiêu Lương

 
 
Buổi sáng, Thượng tọa Thích Chân Tính đã tham dự lễ khánh thành giảng đường mới, thay mặt cho ban tổ chức Thượng tọa đã ban đạo từ chúc mừng chư Tăng, Phật tử đã có nơi tu tập trang nghiêm, rộng rãi, đồng thời cũng tán thán tấm lòng hoằng pháp độ sinh của đại đức trụ trì.

Tiếp đó, chư Tăng và đoàn Phật tử chùa Hoằng Pháp hỗ trợ nhà chùa công tác chuẩn bị tổ chức trước khi buổi lễ được bắt đầu.

Đúng 18 giờ, buổi lễ được chính thức bắt đầu và diễn ra trong sự tín thành, chí kính của toàn thể Tăng Ni, Phật tử và nhân dân địa phương. Được biết, đây không phải là lần đầu tiên quý Thầy bổn tự tổ chức đêm hội hoa đăng Vía Phật A Di Đà, nhưng mỗi năm là một sự đổi mới, lễ vía năm nay được tổ chức quy mô và hoành tráng hơn. Hy vọng rằng quý Thầy bổn tự cùng quý Phật tử gần xa sẽ tiếp tục phát huy tinh thần hoằng dương giáo pháp để đạo Phật ngày một phổ biến và lưu truyền.

Cũng trong buổi lễ, Thượng tọa Thích Chân Tính đã ban đạo từ và gửi tặng quý Phật tử đĩa VCD: "Phật pháp nhiệm mầu kỳ 32" và đĩa VCD: "Thắp sáng niềm tin kỳ 10". Đêm lễ kết thúc vào 20 giờ 30 phút, đoàn lên đường trở về chùa Diên Quang - Bắc Ninh nghỉ ngơi để 6 giờ sáng hôm sau Thượng tọa quay về chùa Hoằng Pháp cho kịp lễ Quy y Tam Bảo.

Vậy là chuyến Phật sự tại miền Bắc lần này đã kết thúc. Mặc dù còn rất nhiều nơi thỉnh, nhưng vì công việc Phật sự tại bổn tự, Thượng tọa cùng quý Thầy phải trở về chùa. Sáu ngày liền, mỗi ngày là một điểm đến, dù là ở bất cứ tỉnh nào thì ở nơi ấy cả đoàn cũng đã đều làm việc hết mình để cống hiến cho mọi người những đêm hoa đăng vô cùng ấn tượng. Mệt đấy, thời tiết khắc nghiệt đấy, thế nhưng không sao ngăn được bước chân hoằng pháp, những bước chân ấy vẫn ngày đêm bước tiếp, bước mãi và sẽ không ngừng nghỉ, cốt sao ánh sáng của đức Thế Tôn được nhen nhóm, được lan tỏa, và cứ cháy sáng mãi tới muôn người, muôn nhà, tới khắp mọi nơi, để niềm vui chánh pháp luôn được rạng ngời, để ai ai cũng cảm nhận được niềm an lạc, hạnh phúc.
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận được:
 
Lễ khánh thành chùa Tiêu Lương:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chuẩn bị cho đêm hội Hoa Đăng:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018