Hoạt Động Phật Sự

Lễ Hằng Thuận

Cập nhật: 01/07/2017
Ngày 01/07/2017 (nhằm 08/06 Đinh Dậu), chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ Hằng Thuận kết duyên cho đôi tân lang và tân nương: Phan Minh Nguyên (PD: Bổn Thanh) – Nguyễn Thanh Hằng.
 

Lễ Hằng Thuận

 

Lễ hằng thuận là nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc, không những vậy, buổi lễ còn phát huy giá trị đạo đức tâm linh, định hướng con người sống hữu ích trong đời sống gia đình và xã hội. Buổi lễ là sự hòa quyện giữa văn hóa truyền thống, đạo đức dân tộc và văn hóa tâm linh của Phật giáo, là nét đẹp văn hóa đặc thù trong lĩnh vực hôn nhân gia đình đối với người Phật tử.

Đối với người Phật tử, được tổ chức lễ Hằng Thuận tại chùa là niềm hạnh phúc thiêng liêng. Dưới sự chứng minh của Tam Bảo và gia đình hai họ, đôi tân lang tân nương đã phát nguyện sống trọn đời bên nhau và giữ gìn những quy tắc đạo đức theo lời Phật dạy.

Sau khi cử hành những nghi thức của lễ Hằng Thuận như niêm hương bạch Phật, đại diện hai họ dâng lời tác bạch và trao nhẫn cưới,…cô dâu, chú rể cùng nhau phát nguyện sống cuộc đời tỉnh thức trong năm nguyên tắc đạo đức, cùng hướng đến một cuộc sống thiện lành dựa trên những lời Phật dạy trong kinh Thiện Sanh. Tiếp theo đó,Đại đức Thích Tâm Huệ thay mặt cho hiện tiền chư tôn đức Tăng chứng minh ban bố những lời huấn từ về đạo vợ chồng cho đôi bạn trẻ.

Yếu tố mấu chốt để giữ gìn hạnh phúc gia đình đó là hòa thuận, vợ hòa thuận với chồng thì trong ấm ngoài êm, cha mẹ hòa thuận với con cái thì duy trì được đạo đức gia đình và việc dạy dỗ những thế hệ trẻ được dễ dàng hơn. Trong đạo Phật, pháp Lục Hòa được đức Phật dạy cho hàng đệ tử cũng với mục đích đem lại sự hòa hợp và an lạc trong một tập thể. Nếu ứng dụng tinh thần Lục hòa vào đời sống gia đình sẽ đem lại sự bền vững và hạnh phúc dài lâu.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Quỹ Đào Tạo Tăng Tài Ngộ Chân Tử
19/09/2023
Chùa Linh Ẩn – Đài Loan: Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2023
18/09/2023
Ban từ thiện: Phóng Sanh tại Củ Chi
17/09/2023
Tu niệm Phật một ngày
17/09/2023
Lễ Hằng Thuận
16/09/2023