Hoạt Động Phật Sự

Lễ Hằng Thuận

Cập nhật: 25/05/2017
Ngày 25/05/2017 (30/04 Đinh Dậu), chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ: chú rể Lê Tấn Tài (Pháp danh: Nhuận Tuệ Luyện) sánh duyên cùng cô dâu Lê Thị Thùy Trang (Pháp danh: Nhuận Tuệ Thể).
 

Lễ Hằng Thuận

 

Dưới sự chứng minh của Tam bảo cùng sự có mặt của họ hàng hai bên, cô dâu và chú rể đã thực hiện những nghi lễ truyền thống như lễ bái tam bảo, lễ bái cha mẹ hai bên, trao nhẫn cưới cho nhau và cùng phát nguyện trọn đời chung sống theo những nguyên tắc đạo đức mà Đức Phật đã dạy trong kinh Thiện Sanh.

Đại đức Thích Tâm Huệ, Trưởng Ban từ thiện chùa Hoằng Pháp đã thay mặt cho hiện tiền chư tôn đức Tăng chứng minh ban bố những lời huấn từ về đạo vợ chồng cho đôi bạn trẻ.

Trong đạo Phật, tinh thần Lục hòa được đức Phật chỉ dạy cho hàng đệ tử thực hành theo nhằm có được sự chung sống hòa hợp và hạnh phúc. Lục hòa là: Thân hòa đồng trú, khẩu hòa vô tranh, ý hòa đồng duyệt, giới hòa đồng tu, kiến hòa đồng giải và lợi hòa đồng quân. Trong bất cứ một tổ chức nào, nếu ứng dụng được tinh thần lục hòa cũng sẽ phát triển được bền vững lâu dài.

Một gia đình áp dụng tinh thần Lục hòa trong đời sống thì gia đình đó có được hạnh phúc. Vợ chồng biết lắng nghe, biết tôn trọng và chăm sóc cho nhau. Con cái biết vâng lời và hiếu kính cha mẹ, ông bà. Những người lớn trong gia đình biết quan tâm và dạy dỗ con cháu. Một gia đình thực hành Lục hòa và giữ gìn năm giới thì mọi thành viên trong gia đình đó trở thành người tốt. Gia đình là tế bào của xã hội nên gia đình có ấm no, hạnh phúc thì xã hội sẽ được phát triển thịnh vượng.

Sau đó, Đại đức đã trao giấy chứng nhận Hằng Thuận cùng quà cho đôi tân lang và tân nương.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Lễ sám hối 14/06 Giáp Thìn
22/07/2024
Phụng sự
16/07/2024
Kết khóa - KTMH 2024
16/07/2024
Ngày thứ bảy KTMH 2024: Pháp thoại “Niềm vui thật sự đến từ đâu” – Sư cô Thích Nữ Liên Thảo
16/07/2024
Ngày thứ sáu KTMH 2024: Pháp thoại “Bạn sẽ thấy được phép nhiệm màu” – Đại đức Thích Khải Thành
15/07/2024