Bài viết

Lễ hằng thuận

Cập nhật: 01/07/2014
Ngày 01/07/2014 (nhằm ngày 05/06 Giáp Ngọ), tại chùa Hoằng Pháp, Thượng tọa trụ trì Thích Chân Tính cùng chư Tăng bổn tự đã quang lâm Đại hùng Bảo điện cử hành lễ Hằng thuận cho đôi bạn trẻ: Nguyễn Trung Trực, pháp danh Tịnh Trực và Trương Thị Mỹ Nhung, pháp danh Liên Nhung.
 

Lễ hằng thuận

 

Trong bầu không khí trang nghiêm thanh tịnh, trên được sự gia hộ của mười phương chư Phật, dưới được sự chứng minh của hiện tiền chư tôn Thượng tọa, Đại đức Tăng, buổi lễ Hằng thuận diễn ra hết sức trang nghiêm và long trọng.

Sau khi niêm hương bạch Phật cầu nguyện, đại diện hai gia đình cũng như  cô dâu chú rể đã dâng lên chư tôn đức chứng minh lời tác bạch cầu thỉnh quý Ngài chứng minh và ban bố pháp lành trong ngày lễ trọng đại này.

Đáp lại lời thỉnh cầu, thay mặt chư Tăng hiện diện Thượng tọa Thích Chân Tính đã có lời tán thán công đức của hai gia đình đã biết quy hướng Tam Bảo và đến chùa làm lễ Hằng thuận. Thượng tọa cũng có đôi lời huấn từ đến đôi bạn trẻ về bổn phận, trách nhiệm của vợ đối với chồng và ngược lại. Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng chia sẻ thêm những lời Phật dạy về cách xây dựng hạnh phúc trong gia đình, cách quan hệ đối xử vối cha mẹ hai bên, thai giáo và nuôi dạy con cái. Đồng thời, Thượng tọa đã nhấn mạnh đối với đôi vợ chồng trẻ phải học Phật pháp, đặt nền tảng năm giới lên hàng đầu để có một đời sống thăng hoa về tâm linh và có được một cuộc sống chân, thiện, mỹ.

Cuối buổi lễ, Thượng tọa chứng minh đã trao giấy chứng nhận và phần quà lưu niệm cho đôi tân lang và tân nương.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BBT Website

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023