Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Lễ đặt đá xây dựng giảng đường chùa Phước Duyên

Cập nhật: 15/11/2010
Nhận lời mời của Đại đức Thích Chiếu Hiền trụ trì chùa Phước Duyên xã Cù Bị, huyện Châu Đức, BR-Vũng Tàu. Sáng ngày 14-11-2010, Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm dự lễ đặt đá xây dựng giảng đường.
 

Lễ đặt đá xây dựng giảng đường chùa Phước Duyên

 
 
Từ chùa Hoằng Pháp đến chùa Phước Duyên hơn 150km. Đoạn đường từ quốc lộ vào chùa hơn 10km, hai bên đường là rừng cao su bạt ngàn, nhà ở thưa thớt, tưởng chừng như hiếm có người sinh sống. Thế mà lúc đến nơi Thượng tọa đã hết sức ngạc nhiên khi thấy vùng đất rộng người thưa này lại có một ngôi chùa, mỗi tháng tổ chức tu niệm Phật một ngày với số lượng hơn 500 hành giả. Không khí sinh hoạt tu học rất trang nghiêm thanh tịnh, quy củ nề nếp. Do số lượng Phật tử về tu tập ngày một đông, giảng đường không đủ đáp ứng, Đại đức trụ trì đã quyết định xây dựng giảng đường mới rộng lớn hơn.
 
9 giờ, ba hồi chuông trống bát nhã vang lên cung nghinh chư tôn đức Tăng ni quang lâm hội trường chính thức cử hành lễ đặt đá xây dựng giảng đường. Sau phần nghi thức đặt đá, Thượng tọa đã có đôi lời tán thán tinh thần hoằng pháp lợi sinh của Đại đức trụ trì. Tuy là vùng sâu hẻo lánh, đời sống người dân còn khó khăn, nhưng Thầy đã nỗ lực khuyến hóa tổ chức cho Phật tử về tu tập, xây dựng cơ sở ngày một khang trang đúng với bản hoài của người xuất gia. Thượng tọa cũng tán thán tinh thần hộ pháp của quý Phật tử gần xa, người góp của kẻ góp công hiệp lực xây dựng ngôi tam bảo. Thượng tọa nhắc lại tinh thần hộ pháp trọng đạo khinh tài của Cấp Cô Độc. Thời Phật còn tại thế, trưởng giả Cấp Cô Độc do thấy được lợi ích của việc hoằng pháp, ông đã đem vàng trải đất để mua khu vườn của thái tử Kỳ Đà xây dựng tinh xá Kỳ Viên cúng dường đức Phật và chư Tăng làm nơi tu tập, hoằng pháp lợi sinh. Thượng tọa mong rằng chùa Phước Duyên sẽ có những cấp cô độc hộ pháp để công việc xây dựng giảng đường sớm hoàn thành. Được như vậy không những có lợi cho Phật tử hiện tại mà còn cho cả những thế hệ con cháu mai sau.
 
Kết thúc đạo từ, Thượng tọa đã gởi tặng hơn 600 đĩa VCD “Biết Lỗi Nên Sửa” cho quý Phật tử.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018