Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Lễ cầu an tại chùa Tiêu Giao - Quảng Ninh

Cập nhật: 31/01/2012
Thứ Ba (31/01/2012), nhằm ngày mùng 9 tháng Giêng năm Nhâm Thìn, Thượng tọa Thích Chân Tính tiếp tục quang lâm chùa Tiêu Giao - phường Hà Khẩu - tỉnh Quảng Ninh chúc tết và tham dự lễ cầu an đầu năm tại đây.
 

Lễ cầu an tại chùa Tiêu Giao - Quảng Ninh

 

Tới tham dự và chứng minh trong buổi lễ còn có sự hiện diện của Thượng tọa Thích Thanh Định, phó ban trị sự GHPG Tỉnh Thái Bình, trụ trì chùa Từ Xuyên, Thái Bình.

Được biết đại đức Thích Tâm Tịnh theo lời chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính đã về trông nom chùa Tiêu Giao từ năm 2008 , tới tháng 10 năm 2011 đại đức mới chính thức nhận quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Tiêu Giao. Trong niềm phấn khởi vì ngôi chùa đã có vị thầy trụ trì, lại được tin Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm về tham dự lễ cầu an đầu năm nên quý Phật tử đã về tham dự rất đông.

Nhân dịp đầu xuân mới, để thay cho lời tri ân chân thành tới chư tôn đức đã không quản đường xá xa xôi, mặc dù công việc Phật sự đa đoan nhưng quý thầy đã bớt chút thời gian quý báu quang lâm về bổn tự để cùng quý Phật tử cầu chúc bình an đến với muôn người, đại diện cho toàn thể đạo tràng, đại đức trụ trì đã dâng lời khánh tuế chúc Tết tới quý Thầy.

Đáp lại những lời chúc phát xuất từ tấm lòng tri ân của toàn thể quý thiện nam tín nữ, Thượng tọa Thích Chân Tính đã có lời chia sẻ với tất cả mọi người. Trong đó Thượng tọa nhấn mạnh, lễ cầu an là lễ cầu cho quốc thái dân an; muốn đất nước được thái bình, nhân dân an lạc thì mỗi người phải có sự tu tập an lạc, bởi một dân tộc là do nhiều gia đình hợp lại, dân phải an thì quốc mới thái, mỗi gia đình phải an thì đất nước mới được thái hòa. Đó chính là ý nghĩa chân thiết nhất mà mỗi người nên biết khi đến tham dự ngày lễ mang đậm tính nhân văn này.

Kết thúc buổi lễ Thượng tọa đã gửi tặng mỗi quý Phật tử một phần lì xì đầu xuân và đĩa DVD: "Du hóa" do chùa Hoằng Pháp thực hiện.

Một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018