Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Lễ cầu an tại Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh

Cập nhật: 03/02/2012
Sáng thứ Năm 02/2/2012 (nhằm ngày 11 tháng Giêng, Nhâm Thìn), Thượng tọa Thích Chân Tính đã quang lâm chùa Giai Lam - Hà Tĩnh, điểm đến cuối cùng của chuyến Phật sự lần này tại miền Bắc để tham dự chứng minh lễ cầu an đầu năm.
 

Lễ cầu an tại Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh

 
 
Chùa Giai Lam thuộc xã Thạch Tân, tỉnh Hà Tĩnh, tọa lạc trên mảnh đất bằng phẳng rộng 3 hecta. Nằm ven con đường quốc lộ Bắc Nam, cách thành phố Hà Tĩnh chỉ chừng 3 cây số. Được biết đây là năm đầu tiên đại đức Thích Tâm Phong về trông nom ngôi cổ tự, cũng là lần đầu tiên chùa tổ chức lễ cầu an đầu năm. Khi nghe tin Thượng tọa Thích Chân Tính quang lâm chứng minh, gần 1500 khách thập phương và bà con dân làng đã tụ hội về chùa Giai Lam để chúc Tết Thượng tọa và tham dự buổi lễ.

Được sự chấp thuận và ủng hộ của chính quyền địa phương, hôm nay nhân ngày lễ cầu an, chùa Giai Lam kết hợp làm lễ động thổ xây dựng tượng đài Quán Thế Âm Bồ Tát. Dự kiến bức tượng cao 6m này sau khi hoàn thành sẽ là bức tượng lớn nhất tỉnh Hà Tĩnh. Với địa thế thuận lợi, lại được sự ủng hộ của chính quyền địa phương, nhất là sự hỗ trợ rất nhiệt tình của công ty xây dựng Hà Thành nên dự kiến trong năm nay sẽ khởi công xây dựng các hạng mục trong tổng thể kiến trúc của chùa.

Mặc dù thời tiết khá lạnh song buổi lễ vẫn diễn ra trong sự trang nghiêm, trật tự của các tín đồ Phật tử. Sau lời chúc khánh tuế của đại đức quản tự Thích Tâm Phong, trong lời đạo từ, Thượng tọa nhấn mạnh ý nghĩa của việc xây dựng một ngôi chùa. Chùa chính là một môi trường đạo đức để hướng con người theo đường thiện, đặc biệt là giới trẻ, cần ủng hộ việc đưa con em của mình đi chùa, tham dự các khóa tu ngắn cũng như dài ngày để tạo cho các em có cơ hội được học hỏi giáo lý nhà Phật, giúp các em có được nhân sinh quan đúng đắn để sống tốt hơn.

Cuối buổi lễ là phần tặng quà, Thượng tọa gửi tặng đĩa DVD "Du hóa" và một phong bao lì xì đầu xuân mới. Mọi người cảm thấy vô cùng hoan hỷ, ngày lễ cầu an đầu năm đã diễn ra thập toàn viên mãn.

Một số hình ảnh ghi nhận: 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018