Bài viết

Lễ cầu an Công ty cổ phần khoan và DV khoan Dầu Khí Việt Nam

Cập nhật: 15/07/2014
Mong muốn được bình an, hạnh phúc là ước vọng chung của rất nhiều người, đặc biệt đối với những ai làm việc ở những nơi nguy hiểm, bất an thì ước muốn đó lại càng mãnh liệt. Chính vì thế, Công ty Cổ phần khoan và DV khoan Dầu Khí Việt Nam đã tổ chức buổi lễ cầu an tại chùa Hoằng Pháp vào ngày 15/07/2014 (nhằm ngày 19/06 Giáp Ngọ).
 

Lễ cầu an Công ty cổ phần khoan và DV khoan Dầu Khí Việt Nam

 

Buổi lễ cầu an diễn ra đúng vào ngày vía Đức Quán Thế Âm Bồ Tát khiến cho buổi lễ càng trở nên ý nghĩa. Kinh Diệu Pháp Liên Hoa phẩm Phổ Môn có ghi rằng: “Nếu có trăm nghìn muôn ức chúng sanh vì tìm vàng, bạc, lưu ly, xa cừ, mã não, san hô, hỗ phách, trân châu các thứ báu, nên vào trong biển lớn, giả sử gió lớn thổi ghe thuyền của kia trôi tấp nơi nước quỷ La-sát, trong đó nếu có nhẫn đến một người xưng danh hiệu Quan Thế Âm Bồ Tát, thời các người đó đều đặng thoát khỏi nạn La-sát”. Trên tinh thần đó, chư Tăng bổn tự cùng quý Phật tử và Ban Giám Đốc công ty đã cùng nhau trì tụng kinh Phổ Môn và trì niệm hồng danh Phật A Di Đà để cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, công ty được phát triển tốt đẹp, hưng thịnh và mọi thành viên trong công ty được bình an hạnh phúc.

Sau khóa lễ tụng kinh tại Đại Hùng Bảo Điện, Đại chúng cùng nhau ra trước sân để thiết lễ Mông Sơn Thí Thực cầu nguyện cho những người đã khuất. Tiếp đó, Công ty đã phối hợp cùng chùa tổ chức thả cá phóng sanh, đây là một việc làm hết sức ý nghĩa. Buổi lễ kết thúc trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023