Bài viết

Lạc mẹ

Cập nhật: 17/12/2011
Giờ ra chơi ở sân trường, các bạn đang nô đùa náo nhiệt bỗng cậu bé nhìn thấy một con sâu màu xanh lá đang ngo ngoe dưới đất gần gốc cây nơi các bạn đang chơi, có bạn la lên í ới vì sợ, bạn thì tìm mọi cách để tiêu diệt con sâu nhưng cậu bé cố ngăn lại và giải thích:
 

Lạc mẹ

 
 
- Chắc nó bị lạc mẹ nên nó đang rất hoảng sợ. Bọn mình giúp nó tìm mẹ nhé!

Một bạn trong nhóm không đồng ý và định đưa chân ra để đạp lên mình con sâu nhưng cậu bé dang tay ra và lấy cả thân mình ngăn bạn lại rồi tiếp:

- Tội nghiệp nó! Nó đang hoảng sợ mà bạn lại làm như vậy thì thật là không phải, chắc mẹ nó cũng đang đi tìm nó đấy! Thôi để tôi hái lá cho nó bò lên lá rồi đem lại bụi cây để chút nữa mẹ nó đi ngang sẽ thấy nó thôi! - Nhớ lại lời Phật dạy là phải thương yêu tất cả chúng sinh, không được sát hại bất cứ con vật nào nên cậu bé càng lo lắng cho sâu. Cậu đang suy nghĩ cách để tìm mẹ cho sâu thì tiếng trống báo hết giờ ra chơi vang lên, các bạn chạy ùa vào lớp còn cậu bé vội vàng hái một chiếc lá và gạt con sâu vào lá cây, mang lại bụi cây gần đó thả rồi lên lớp học...

Giờ tan trường đã đến nhưng cậu bé không quên tìm lại bụi cây để xem con sâu đã về được với mẹ chưa. Tìm mãi mà không thấy con sâu đâu cả, cậu thầm nghĩ chắc nó tìm được mẹ rồi và nhanh chân bước ra cổng trường nơi có mẹ đang chờ đón cậu.
 
Liên Quyên

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023