Bài viết

Kính viếng đại lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh

Cập nhật: 31/03/2014
Chiều ngày 31 tháng 03 năm 2014 (nhằm mồng 01 tháng 03 năm Giáp Ngọ), Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp đã đến chùa Vạn Đức, Quận Thủ Đức, Tp.HCM thành kính dâng nén tâm hương tưởng nhớ đến Giác linh của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thượng Trí Hạ Tịnh, một bậc cao Tăng, một vị lãnh đạo tinh thần tối cao của toàn thể Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam.
 

Kính viếng đại lão Hòa Thượng Thích Trí Tịnh

 

Hòa Thượng Thượng Trí Hạ Tịnh là một bậc long tượng của Phật Giáo Việt Nam, Ngài là bậc kỳ túc trưởng lão luôn vì pháp quên thân. Hòa Thượng đã dành nhiều tâm huyết và có công rất lớn đối với công tác phiên dịch kinh điển Đại Thừa, khiến cho chánh pháp được truyền bá rộng khắp trong và ngoài nước. Suốt một đời, Ngài chuyên tâm tu trì và hoằng truyền pháp môn Tịnh Độ, là người đặt nền móng cho Tịnh độ tông của Phật giáo Việt Nam trong thời hiện đại.

Cho đến những năm cuối đời, Ngài vẫn cứ miệt mài đọc tụng kinh điển đại thừa và niệm Phật. Những lời dạy của Hòa Thượng lúc sinh thời tuy mộc mạc, bình dị nhưng lại vô cùng thiết thực, tất cả đều là những tài sản tinh thần vô cùng quý báu.

Cả cuộc đời tu hành của Hòa Thượng là một tấm gương sáng cho hàng đệ tử hậu học noi theo, và sự ra đi của Ngài thật là một điều tổn thất to lớn cho toàn thể Tăng Ni, tín đồ Phật tử Việt Nam. Tuy giờ này Hòa Thượng đã “quảy gót về Tây” nhưng công hạnh của Ngài mãi mãi sáng chói đến muôn đời.

“Hương các loài hoa thơm

Không ngược bay chiều gió,

Nhưng hương người đức hạnh

Ngược gió khắp tung bay.”

                             (Pháp Cú 54)

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023
Làm người tử tế
02/05/2023