Bài viết

KÍNH TRI ÂN Sư Ông NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11!

Cập nhật: 19/11/2022
Kính bạch trên Sư Ông! Chỉ còn một ngày nữa là tới ngày 20/11- ngày Nhà Giáo Việt Nam - Ngày mà các thế hệ học sinh trên cả nước dành trọn vẹn tình cảm để tri ân những người thầy, người cô đã từng dìu dắt mình. Con biết với Sư Ông thì những ngày kỉ niệm nơi thế gian đâu còn quan trọng nữa. Nhưng Sư Ông hãy cho phép con được mượn pháp thế gian để gửi lời tri ân tới Người - Người thầy đặc biệt nhất trong cuộc đời con.
 

KÍNH TRI ÂN Sư Ông NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11!

 

Cha mẹ đã cho con thân tứ đại này và nuôi con khôn lớn. Thầy cô dưới mái trường cho con hành trang kiến thức để con vững bước vào đời. Còn Sư Ông chính là người đã sinh con  trong chánh pháp của Như Lai -Thầy đã thay Phật thuyết Pháp gieo vào tâm con hạt giống Bồ Đề kiên cố, dẫn con đi đến bến bờ an vui giải thoát.

Có ai đó đã nói rằng “ Hãy cảm ơn ngọn đèn vì ánh sáng của nó nhưng đừng quên người cầm đèn đang đứng giữa bóng đêm”. Đúng vậy, trong khi con đang dò dẫm trong đêm tối mịt mùng không tìm ra lối thoát, cuộc sống đầy bế tắc, tuyệt vọng, đã có lúc con khởi lên trong tâm ý định buông bỏ tất cả thì con đã gặp được ánh sáng từ nơi Sư Ông. Chính Người đã cầm ngọn đèn bất diệt của đức Như Lai soi sáng tâm con, dẫn dắt con thoát khỏi mê lầm, biết đi theo con đường chánh đạo, giảm sân si, tham ái nơi đời, an nhiên đón nhận tất cả để giờ đây con cảm nhận được hương vị của hạnh phúc thực sự. Nhờ ơn Thầy mà con được thừa hưởng tài sản vô giá từ giáo Pháp Phật, con biết thực hành hạnh hiếu đúng lời Phật dạy. 
Nhân ngày Nhà Giáo Việt nam 20/11 sắp đến,với tấm lòng tri ân sâu sắc, con xin  kính chúc Sư Ông pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, Phật đạo viên thành, trụ thế Sa Bà dài lâu, mãi là bóng cây đại thụ che chở cho hàng phật tử chúng con trên con đường tu tập tầm cầu giải thoát ạ.

🤎 Nam Mô A Di Đà Phật 🙏

Tuệ Ngân

Tin tức liên quan

Việc công quả tại chùa
04/07/2024
BI – TRÍ – DŨNG
23/06/2024
Người với người, sống để...
13/06/2024
Lòng Thầy - Con có hiểu?
07/06/2024
Bước ngoặt đầu đời
30/05/2024