Hoạt Động Phật Sự

Khởi động lễ diễu hành mừng ngày Khánh đản

Cập nhật: 04/05/2012
Mùa Phật Đản đã chính thức trở về với những người con Phật. Những lá cờ ngũ sắc tung bay trong gió, những lời ca tiếng hát được cất lên, những tấm lòng rộn ràng và náo nức chào đón ngày ra đời của đấng Thiện Thệ.
 

Khởi động lễ diễu hành mừng ngày Khánh đản

 
Sáng ngày 3/5/2012(nhằm ngày 13/4/Nhâm Thìn), chư Tăng chùa Hoằng Pháp cùng Ban Đại Diện Phật giáo huyện Hóc Môn đã có buổi lễ tụng kinh tưởng niệm tại đài tưởng niệm Ngã Ba Giồng – Hóc Môn. Buổi lễ diễn ra trong sự trang nghiêm và thành kính. Ban quản lý của khu tưởng niệm có lời tri ân đến chư tôn đức Tăng Ni trong huyện Hóc Môn. Buổi lễ kết thúc trong sự hoan hỷ.

Tối cùng ngày, đoàn xe hoa chùa Hoằng Pháp và hàng ngàn Phật tử đã có buổi diễu hành khắp các xã trong khu vực huyện Hóc Môn. Từng đoàn người với những lá cờ ngũ sắc trên tay cùng tấm lòng thành kính lẫn niềm trân trọng sự ra đời của đức Phật, đã hô vang khẩu hiệu “Kính mừng Phật đản” khi đi khắp các con đường. Không khí Phật đản được lan tỏa khắp mọi nơi, mọi người đều hoan hỷ. Tiếp tục chương trình diễu hành xe hoa, tối ngày (4/5/2012) đoàn xe hoa chùa Hoằng Pháp sẽ tiến về thành phố để cùng diễu hành với đoàn xe hoa của các quận Phật giáo nội thành. 
 
Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:
 

Dự lễ tưởng niệm 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Hân hoan diễu hành xe hoa
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Tiêu Dao: Khóa tu Một ngày An lạc
30/06/2022
Chùa Đống Cao: Từ thiện gieo trồng phúc đức
30/06/2022
Lễ sám hối chùa Đống Cao, Thanh Hóa
29/06/2022
Pháp Hội Địa Tạng - Chùa Linh Ẩn, Đài Loan
29/06/2022
Lễ sám hối 30/05 Nhâm Dần
29/06/2022