Ngày Tu Sinh Viên

Khóa tu sinh viên

Cập nhật: 02/02/2015
Trong bầu không khí se lạnh của những ngày cuối năm, sáng ngày 01/02/2015 (nhằm ngày 13/12 Giáp Ngọ), gần 1000 sinh viên thuộc các trường Đại Học – Cao Đẳng trong khu vực Tp.HCM đã tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.
 

Khóa tu sinh viên

 

Sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn cùng vân tập về giảng đường chính để lắng nghe thời pháp thoại từ Sư cô Thích Nữ Hương Nhũ. Trong hơn một giờ đồng hồ, Sư cô đã trình bày những vấn đề rất gần gũi với các bạn sinh viên thông qua chủ đề “Lo Âu Và Sợ Hãi”.

Xã hội ngày nay, con người thường xuyên gặp phải những bất an, phiền muộn, nhiều người sống trong lo âu và sợ hãi. Đầu mối của những lo âu và sợ hãi đó là tình trạng căng thẳng tâm lý (hay còn gọi là Stress), Stress có thể đến từ những tác động do môi trường sống bên ngoài, nhưng nguyên nhân chính là do những tâm lý tiêu cực của bản thân. Tình trạng Stress kéo dài quá lâu có thể gây hại cho cơ thể, làm rối loạn tâm sinh lý, là nguyên nhân gây ra một số căn bệnh nghiêm trọng.

Cách thức để ngăn ngừa Stress và chiến thắng các tâm lý sợ hãi, lo lắng đó là thay đổi tư duy. Có 4 loại tư duy: Tư duy tích cực, tư duy tiêu cực, tư duy lãng phí và tư duy cần thiết. Tư duy tiêu cực và tư duy lãng phí gây nhiều nguy hại cho đời sống con người, do đó cần có tư duy tích cực và tư duy cần thiết vì đây là những yếu tố góp phần quyết định chất lượng cuộc sống.

Cuộc sống không bao giờ bế tắc mà luôn có cách giải quyết, khi gặp một hoàn cảnh bất hạnh, hãy nhận thức nó một cách đúng đắn, có nhận thức tốt ta sẽ có được hạnh phúc và an lạc. Ngoài ra, có những lúc ta cần phải sống chậm lại và vứt bỏ những tâm lý tiêu cực không cần thiết, sống chân thành với những người xung quanh và trân quý những gì ta đang có. Thực tập thiền, niệm Phật hay nghe pháp là những phương pháp hữu hiệu giúp ta vơi đi phiền muộn và sợ hãi, chuyển được cái nhìn tiêu cực thành tích cực.

Sau thời pháp thoại, Sư cô cũng đã giải đáp những thắc mắc của các bạn xung quanh chủ đề thuyết giảng. Tiếp đến, các bạn cùng nhau trì tụng kinh Từ Tâm, sau đó dùng cơm trưa và nghỉ ngơi để chuẩn bị cho giờ sinh hoạt vào buổi chiều.

Buổi chiều cùng ngày, sau thời khóa thực tập Thiền cùng chư Tăng bổn tự, các bạn đã có buổi sinh hoạt văn nghệ cuối năm cùng các thành viên nhóm Hộ Pháp và các em nhỏ trong câu lạc bộ Ươm Mầm Hiếu Hạnh. Khi ra về, mỗi người nhận được một phần quà pháp bảo gồm: sách Lời Hoa, DVD Ca nhạc Diệu Âm Hoằng Pháp 7, VCD Trách Nhiệm Của Ai? và VCD Bản Chất Của Hạnh Phúc.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020