Ngày Tu Sinh Viên

Khóa tu sinh viên

Cập nhật: 14/12/2014
Ngày 14/12/2014 (nhằm 23/10 Giáp Ngọ), hơn 800 sinh viên thuộc các trường Đại học, Cao đẳng trong địa bàn Tp.HCM đã tập trung về chùa Hoằng Pháp tham dự Ngày Tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.
 

Khóa tu sinh viên

 
Sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn đã tập trung về giảng đường chính để lắng nghe thời pháp thoại từ Đại đức Tiến sĩ Thích Trí Minh, Giảng viên Học Viện Phật Giáo Việt Nam tại Tp.HCM, Giáo Thọ Sư trường Cao Trung Phật Học Tp.HCM. Với chủ đề “Bản Chất Của Hạnh Phúc”, Đại đức đã trình bày về tính chất của hạnh phúc và cách thức để chúng ta có được hạnh phúc, đây là một chủ đề rất thiết thực đối với đời sống của các bạn trẻ.

Khi nói đến hạnh phúc, người ta đưa ra rất nhiều định nghĩa. Thế nhưng những định nghĩa này đều có một điểm chung: hạnh phúc là sự thỏa mãn những nhu cầu về vật chất và tinh thần của bản thân. Có năm loại nhu cầu chính của con người đi từ cấp độ thấp lên cao: nhu cầu vật chất, nhu cầu an toàn, nhu cầu tình yêu, nhu cầu được ngưỡng mộ và nhu cầu muốn thể hiện bản thân. Nhưng đôi khi, con người ta lại không có được hạnh phúc khi được thỏa mãn những nhu cầu đó.

Đứng trên quan điểm của Phật giáo, hạnh phúc chính là sự tự tại, ung dung trước những biến cố của cuộc đời. Người nào muốn có được hạnh phúc, người đó phải hiểu được bản chất của hạnh phúc. Bản chất của hạnh phúc nằm ở sự nhận thức, suy nghĩ và tư duy chân chánh. Hạnh phúc có ở quanh ta, trong từng hơi thở, hạnh phúc cũng chính là sự nhận diện những gì đang có mặt, những gì ta đang sở hữu, hạnh phúc chính là những điều đơn giản và bình dị nhất. Đó chính là hạnh phúc chân thật và miên viễn mà tất cả chúng ta hướng tới.

Sau thời pháp thoại, Đại đức giảng sư đã lần lượt trả lời những thắc mắc mà các bạn đặt ra xung quanh chủ đề. Kết thúc phần vấn đáp, các bạn được quý thầy hướng dẫn tụng kinh Chân Hạnh Phúc.

Vào buổi chiều, các bạn đã có những giây phút lắng đọng tâm của mình lại khi tịnh tọa cùng quý thầy. Đây là khoảng thời gian quý báu với các bạn sau những ngày tháng học tập căng thẳng trên ghế nhà trường. Tiếp đó, quý thầy đã hướng dẫn một số oai nghi cần thiết của người Phật tử để các bạn có được sự hoàn thiện bản thân hơn.

Khép lại ngày tu, khi ra về mỗi bạn được Ban Tổ Chức gởi tặng một phần quà pháp bảo gồm: DVD Đại Lễ Vu Lan Báo Hiếu 2014, VCD Sức Mạnh Nội Tâm - Chìa Khóa Thành Công, VCD Lễ Trao Học Bổng Ươm Mầm Trí Tuệ Lần Thứ 3, VCD Bản Chất Của Sự Cầu Nguyện. Đặc biệt, trong một ngày tu lần này, các bạn còn được nhận quà từ Thượng tọa trụ trì. Những nụ cười tươi tắn hồn nhiên cùng với quyển sách Lời Hoa trên tay, các bạn như được tiếp thêm sức mạnh cho sự tu và sự học của chính bản thân mình từ vị thầy khả kính.

THÔNG BÁO:

Khóa tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp lần thứ 6 (Giáp Ngọ) sẽ được tổ chức vào ngày 01 - 02 - 2015 (nhằm 13 - 12 Giáp Ngọ). BTC xin gởi lời mời đến toàn thể các bạn sinh viên đến tham dự khóa tu tại bổn tự.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020