Ngày Tu Sinh Viên

Khóa tu sinh viên

Cập nhật: 14/09/2014
Ngày 14/09/2014 (nhằm ngày 21/08 Giáp Ngọ), hơn 1000 sinh viên đã về chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp.
 

Khóa tu sinh viên

 

Sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn vân tập về giảng đường chính để cùng lắng nghe thời pháp thoại từ Đại đức giảng sư Thích Trí Minh, Tiến sĩ Phật học, Giảng viên Học viện Phật giáo và trường Cao Trung Phật học Tp.HCM. Thầy đã chia sẻ với các bạn thời pháp thoại với chủ đề: “Bản Chất Của Cầu Nguyện”.

Cầu nguyện chính là linh hồn của tôn giáo. Theo định nghĩa, cầu nguyện là có những hành động, ý nghĩ, lời nói để tạo sự thiết lập sự quan hệ của cá nhân với thế giới siêu hình, nhằm thể hiện những ước mơ và mong muốn của bản thân. Đôi khi những điều cầu nguyện được thành tựu và cũng có những mong cầu không được đáp ứng. Điều đó tùy thuộc vào phước báu của từng cá nhân, vì việc cầu nguyện cũng không nằm ngoài sự chi phối của luật nhân quả. Do đó, là người học Phật muốn những điều nguyện cầu của bản thân được thành tựu, cần hướng lòng mình đến tha nhân và tạo những nghiệp lành trong hiện tại.

Buổi chiều cùng ngày, Tiến sĩ tâm lý Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, Trưởng bộ môn tâm lý Đại học Sài Gòn đã có buổi nói chuyện với các bạn sinh viên về đề tài: “Sức Mạnh Nội Tâm”. Là một con người, ta cần có sự vững chắc trong suy nghĩ, lập trình cho mình những điều tích cực trong cuộc sống. Nội tâm có một sức mạnh to lớn mà ta không thể hình dung được. Khi đã có một nội tâm vững chắc, một nhận thức đúng đắn, chúng ta sẽ có được những hành động, suy nghĩ và lời nói phù hợp và đặc biệt ta sẽ dễ dàng vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để vươn tới một tương lai tốt đẹp nhất.

Khi ra về mỗi bạn nhận được một phần quà Pháp bảo bao gồm: DVD Hoa Mặt Trời kì 5: Tiếng Gọi Thiêng Liêng, DVD Tọa đàm Đừng Bỏ Con Mẹ Ơi, VCD Hồi Đầu, VCD Duyên Khởi Và Đời Sống Thực Tiễn, sách Những Thai Nhi Vô Tội. Ngoài ra, các bạn còn nhận được thông báo về chương trình Học Bổng Ươm Mầm Trí Tuệ lần thứ 3.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020