Ngày Tu Sinh Viên

Khóa tu sinh viên

Cập nhật: 14/07/2014
Hơn 1000 bạn sinh viên thuộc các trường Đại Học trong và ngoài thành phố đã về dự ngày tu Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp vào 13/07/2014 (nhằm ngày 17/06 Giáp Ngọ).
 

Khóa tu sinh viên

 

Sau khi dùng điểm tâm sáng, các bạn đã tập trung về giảng đường chính để lắng nghe thời pháp thoại từ Thượng tọa Thích Nguyên Hiền, phó Hiệu trưởng trường Trung Cấp Phật Học Tỉnh Lâm Đồng, trụ trì Vĩnh Minh Tự Viện. Với đề tài: “Duyên Khởi Và Đời Sống Thực Tiễn”, Thượng tọa đã trình bày một cách khái quát về triết lí duyên khởi cũng như sự ứng dụng của đạo lí này vào cuộc sống của các bạn trẻ.

Duyên khởi là nhân duyên hiện khởi. Đây chính là cốt tủy của Phật Pháp. Tất cả các sự vật hiện tượng xung quanh ta đều do nhân duyên hiện khởi. Chỉ cần nhìn thấy được điều này là ta có được sự an lạc. Sự có mặt của bản thân mỗi người cũng nhờ vào sự hỗ trợ của rất nhiều nhân duyên, do đó ta cần tạo sự dung hòa với các duyên trong đời sống.  Nền tảng tồn tại, duy trì thế gian chính là sự hòa hợp, thế nên ta cần phải mở rộng tấm lòng mình ra, sống từ bi, bao dung để có thể hòa hợp với mọi người. Khi biết được mọi việc đều do nhiều duyên mà hình thành, ta phải thay đổi thái độ sống, biết phát huy tinh thần sáng tạo một cách thường trực để thay đổi cuộc sống. Cuối cùng, để có được một nhận thức đúng đắn, mỗi người cần phải có một cái nhìn duyên khởi trước mọi hiện hữu.

Sau thời pháp thoại, Thượng tọa giảng sư đã trả lời những câu hỏi của các bạn sinh viên xung quanh chủ đề vừa giảng. Tiếp đó các bạn đến với thời tụng kinh Từ Tâm. Kết thúc giờ tụng kinh, các bạn cùng nhau vân tập về trai đường để dùng cơm trưa.

Chiều cùng ngày, sau thời tĩnh tọa là buổi nói chuyện của diễn giả Quách Tuấn Khanh. Một người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục kĩ năng mềm cho các bạn trẻ. Trong buổi nói chuyện lần này, diễn giả đã hướng dẫn các bạn kĩ năng làm việc nhóm. Đây là một trong những kĩ năng quan trọng, rất cần thiết cho các bạn sinh viên để có thể làm việc hiệu quả sau khi ra trường. Muốn trở thành một người thành công, ta phải làm việc một cách hiệu quả trong một tổng thể chung trong đó có rất nhiều thành viên. Mỗi thành viên muốn cộng tác tốt với nhau cần có một mục đích chung, cần phải có sự hiểu biết lẫn nhau để cảm thông và chia sẻ và điều đặc biệt là cần có một trái tim biết mở rộng ra để đánh đổ những tâm lý hoài nghi, lo lắng và sợ hãi lẫn nhau. Có như thế thì công việc chung mới hoàn thành một cách tốt nhất.

Sau khi ra về, các bạn được chùa gởi tặng một phần quà Pháp bảo: Sách Sâu Thẳm Lòng Con, VCD Tâm Tình Với Bạn Trẻ, Những Nụ Cười Ở Lại.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020