Bài viết

Khóa Tu Phật Thất Lần Thứ 76

Cập nhật: 21/04/2014
Nằm trong chương trình Phật sự năm 2014, ngày 20/04/2014 (nhằm ngày 21/03 Giáp Ngọ), chùa Hoằng Pháp tổ chức khai khóa tu Phật thất lần thứ 76, hơn 2000 thiện nam tín nữ, Phật tử từ khắp mọi miền đất nước đã trở về tham dự.
 

Khóa Tu Phật Thất Lần Thứ 76

 

 

Trong chương trình của ngày khai khóa, vào buổi sáng, quý Thầy trong BTC đã hướng dẫn quý Phật tử về những oai nghi của một người Phật tử như đi, đứng, nằm, ngồi, chắp tay, xá chào, lễ lạy, nghi thức cúng quá đường, …Những điều này tuy nhỏ và đơn giản song lại đóng góp rất lớn vào sự thành công của khóa tu.

 

Vào buổi chiều, đúng 14h, Thượng tọa trụ trì Thích Chân Tính đã quang lâm giảng đường để chia sẻ Phật pháp cũng như nhắc nhở quý Phật tử về nội quy của khóa tu. Thượng tọa tán thán tinh thần tu tập của toàn thể quý thiện nam tín nữ Phật tử đã gác bỏ mọi trần duyên trở về chùa tu tập 7 ngày để vun đắp cho mình một sự nghiệp trí tuệ thật vững chắc, vì trí tuệ là cốt tủy, là kim chỉ nam cho sự tu tập của tất cả hành giả. Để khuyến tấn quý Phật tử có thêm động lực tu tập, Thượng tọa đã nêu lên một câu chuyện trong kinh Tăng Chi Bộ nói về con ngựa. Đức Phật dạy một con ngựa hiền thiện, thuần thục phải có 4 đặc điểm là sắc đẹp, sức mạnh, tốc lực và cân đối. Từ đó, Thượng tọa chỉ cho đại chúng thấy được đối với mỗi hành giả tu học Phật pháp nói chung hay thực tập pháp môn Tịnh độ nói riêng, để có được thành tựu trong sự tu tập cũng phải có đầy đủ 4 đặc điểm như vậy. Đó là:

1.Sắc đẹp: ở đây là “Giới luật đạo đức”. Đức Phật dạy một người khi bước đầu phải trang nghiêm cho mình bằng giới luật và đạo đức.

2.Sức mạnh: ở đây là sự tinh tấn đoạn trừ các điều ác, tinh tấn làm các điều lành, tinh tấn giữ tâm ý trong sạch.

3.Tốc lực: ở đây là sự thấu được Tứ đế, tinh tấn tu tập và làm thế nào phải đạt được an lạc hạnh phúc trong đời này.

4.Cân đối: ở đây là sự sắp xếp tu học, sinh hoạt sao cho hài hòa, hợp lý.

Sau cùng, Thượng tọa nhắc nhở quý Phật tử về những điều cần thiết trong nội quy khóa tu – một hàng rào vững chắc cho hành giả tiến tu và cũng là để khóa tu được thành công. Trước khi kết thúc buổi nói chuyện Thượng tọa chúc toàn thể quý thiện nam tín nữ Phật tử có đầy đủ sức khỏe, tinh tấn tu tập để gặt hái được những thành quả tốt đẹp trong khóa tu lần này.

Sau đây là những hình ảnh ghi nhận:

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023
Làm người tử tế
02/05/2023
Thảnh thơi
21/04/2023
Giúp con chữa trị bất an trong lòng
13/04/2023