Bài viết

Khóa tu mùa hè tại chùa Tây Khánh - Thái Bình

Cập nhật: 11/06/2014
Được sự cho phép của thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp, Tp. Hồ Chí Minh chư Tăng đã kết hợp với đại đức Thích Tâm Kính, trụ trì chùa Tây Khánh, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình tổ chức khóa tu mùa hè diễn ra trong hai ngày 04 và 05 tháng 06 năm 2014 cho các bạn trẻ tại xã nhà.
 

Khóa tu mùa hè tại chùa Tây Khánh - Thái Bình

 

Với mục đích giúp các em tìm hiểu thêm về các di tích lịch sử cũng như truyền thống hào hùng của cha ông, ngày 04 tháng 05 năm 2014, đại đức Thích Tâm Kính đã đưa đoàn về khu di tích chùa Dâu, tại Thanh Khương, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, một trong những cái nôi của nền Phật giáo Việt Nam. Tại đây, đại đức Thích Tâm Kính đã giới thiệu đến các bạn trẻ khái quát về lịch sử của ngôi cổ tự đồng thời giúp các em có cái nhìn tổng thể về quá trình hình thành và sự du nhập của Phật giáo vào Việt Nam từ những buổi sơ khai.

Tiếp đó đoàn về chùa Diên Quang, xã Việt Hùng, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh để tiếp tục khóa tu. Tại đây, được sự hỗ trợ, giúp đỡ của đại đức Thích Tâm Quán, các bạn được quý thầy trong ban tổ chức hướng dẫn tu tập cũng như thực hành các oai nghi.

Để các bạn hiểu và thương những gì cha mẹ đã hi sinh đồng thời gửi gắm đến các bạn trẻ thông điệp của lòng biết ơn, buỗi lễ đốt nến tri ân đã được long trọng diễn ra vào buổi tối cùng ngày.

Sáng ngày 05 tháng 06, sau thời khóa công phu sáng và ôn lại những kiến thức lịch sử mà các bạn đã được học về cuộc đời đức Phật, quý thầy đã tổ chức trò chơi vấn đáp đầy sôi động.

Buổi chiều cùng ngày đoàn rời chùa Diên Quang đến đền Kiếp Bạc, xã Hưng Đạo, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, nơi được xem là thờ vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đại đức Thích Tâm Kính đưa đoàn về khu di tích chùa Dâu, tỉnh Bắc Ninh,
một trong những cái nôi của nền Phật giáo Việt Nam. 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tại chùa Diên Quang - Bắc Ninh, buổi lễ đốt nến tri ân đã được long trọng diễn ra.

 
 
 
 
Quý Thầy cùng các bạn trẻ chụp hình lưu niệm tại đền Kiếp Bạc - Hải Dương.

BBT Website

Tin tức liên quan

Thầy đã về - Thầy đã tới
29/01/2023
Tâm Tư Ngày Tết
28/01/2023
Ngày Thần Tài
26/01/2023
Đầu năm đến chùa bình an
19/01/2023
Tết xa Sư Phụ… xa huynh đệ…
13/01/2023