Khóa tu mùa hè

Khóa tu mùa hè 2015 – Khóa đặc biệt dành cho sinh viên

Cập nhật: 07/07/2015
Sau những ngày dài học tập căng thẳng, một mùa hè nữa lại đến trong niềm vui chung cho những ai còn ngồi trên ghế nhà trường.
 

Khóa tu mùa hè 2015 – Khóa đặc biệt dành cho sinh viên

 

Để có được một kỳ nghỉ hè thú vị, có những bạn trẻ đã chọn cho mình một chuyến đi xa để khám phá những vùng đất mới, một số bạn về thăm nhà sau một thời gian dài học tập xa quê. Thế nhưng, gần 3000 bạn trẻ đã chọn cho mình một cách thức khác để “giải nhiệt” trong mùa hè này, đó là về tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 11 do chùa Hoằng Pháp tổ chức.

Trong hai ngày 05/07/2015 và 06/07/2015(nhằm 20/05 – 21/05 Ất Mùi), gần 3000 bạn trẻ đã đến chùa làm thủ tục nhập khóa.

Kể từ năm 2014, Khóa Tu Mùa Hè được tổ chức dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên tuổi từ 18 đến 25. Trong năm đầu đổi mới, chỉ có hơn 1500 bạn trẻ về tham dự khóa tu. Thế nhưng trong năm nay, con số ấy đã vượt đến 3000 bạn, điều này cho thấy khóa tu mùa hè đặc biệt này đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bạn trẻ và gia đình.

Sáng ngày 07/07/2015, khóa tu mùa hè 2015 chính thức được bắt đầu. Trong ngày đầu tiên này, các bạn được quý thầy sắp xếp nơi ăn, nơi ngủ nghỉ và nghe giảng, đồng thời các bạn cũng được quý thầy hướng dẫn một số oai nghi cần thiết của người Phật tử khi đến chùa như chắp tay, xá chào, lễ lạy, cúng quá đường,…

Chiều cùng ngày Đại đức Thích Tâm Đạo, phó trụ trì chùa Hoằng Pháp, phó Ban Tổ Chức khóa tu đã có đôi lời chia sẻ cùng các bạn khóa sinh. Dù biết các bạn sẽ gặp phải những khó khăn khi phải thích nghi với môi trường sống tập thể, cũng như chưa quen với các nghi thức sinh hoạt trong chốn thiền môn. Nhưng Thầy rất hy vọng các bạn hãy xem khóa tu như một cuộc thử thách, mong rằng các bạn vượt qua những khó khăn để hoàn thành 7 ngày tu tập trong sự kỳ vọng của Ban Tổ Chức. Ngoài ra, Thầy cũng đã sinh hoạt những nội quy cũng như thời khóa tu tập của các bạn.

Trong khóa tu lần này, các khóa sinh sẽ được quý giảng sư chia sẻ về các vấn đề: lý tưởng sống, vấn nạn xã hội, gia đình, bạn bè, tình yêu,… Bên cạnh đó, các bạn còn được tham dự chương trình pháp đàm “Phật Giáo Và Tuổi Trẻ” với ba vị khách mời: Diễn viên hài Đại Nghĩa, Ca sĩ Ngô Thanh Vân và Hoa hậu Trương Thị May, giao lưu với “Thần đồng” Đỗ Nhật Nam. Trong năm nay, các bạn tiếp tục được tham dự gameshow “S-Buddhists” với những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt trong đêm cuối cùng của khóa tu, các bạn còn được tham dự chương trình Thắp Nến Tri Ân, một chương trình hoàn toàn chưa từng diễn ra tại các khóa tu lần trước.

Khóa tu mùa hè năm 2015 hứa hẹn sẽ đem đến những bài học bổ ích, những trải nghiệm sâu sắc, những giờ phút trang nghiêm thanh tịnh cùng lắng lòng mình để nhìn lại bản thân. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi, vui chơi thoải mái sau những ngày tháng học tập căng thẳng. Khóa tu mùa hè chờ đợi những điều thú vị đang được bắt đầu.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Đăng ký khóa tu

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quý thầy hướng dẫn các khóa sinh tham quan chùa Hoằng Pháp

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Quý thầy hướng dẫn nội quy, oai nghi cho khóa sinh

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Giờ thọ trai

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

BTC khóa tu có đôi lời chia sẻ với các khóa sinh

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019