Hoạt Động Phật Sự

Khóa tu dành cho bệnh nhân ung bứu và người khiếm thị

Cập nhật: 23/08/2009
Hôm qua ngày 22 tháng 8 năm 2009 (nhằm ngày 3 tháng 7 năm Kỷ Sửu) chùa Hoằng Pháp tiếp tục tổ chức khóa tu một ngày dành cho bệnh nhân ung bứu và người khiếm thị, nhằm hướng đến con đường Phật pháp, thực hành lời dạy của đức Thế Tôn, để chuyển hóa những bất hạnh mà họ đang gặp phải.
 

Khóa tu dành cho bệnh nhân ung bứu và người khiếm thị

 

Ngày tu đã có khá đông các bệnh nhân và người khiếm thị về tham dự. Nhìn trên gương mặt ai cũng hiện lên vẻ vui tươi. Dường như những căn bệnh kia không còn là những chướng ngại đau đớn khi con người trở về với chính mình, tìm về nương nơi Tam Bảo.

Với lời chia sẻ pháp thoại của thầy Thích Tâm Dũng, người tu cảm nhận được đâu đó trong tâm sự đồng hóa, biết mình phải đối diện với sự thật và sống chung với chúng.

Kết thúc buổi trò chuyện là một câu nói rất ý nghĩa mà thầy muốn trao đến cho tất cả mọi người: “Em ơi, đừng tuyệt vọng.” Hãy luôn vững tin vào ngày mai, vì quanh ta luôn có những người sẻ chia mọi buồn đau, luôn mỉm cười để thấy đời luôn tươi vui, xóa tan đi mọi sầu khổ.

Buổi chiều cùng ngày, sau thời khóa công phu kinh hành niệm Phật, ban tổ chức đã tặng mỗi bệnh nhân một phần quà và có những lời khuyến tấn tất cả hãy luôn gắng tu tập, niệm Phật đề chuyển hóa khổ đau ngay trong hiện tại.

Ngày tu khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.
       
Hình ảnh ghi nhận
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nghe pháp
 
 
Giờ thọ trai
 
 
Tặng quà
 
 Ra về
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Ngày thứ tư KTMH 2024: Pháp thoại “Đến cuối con đường em sẽ thấy” – Ni sư Thích Nữ Hương Nhũ
13/07/2024
Ngày thứ ba KTMH 2024: Pháp thoại “Chiến Thắng Bóng Tối Trong Em” – Đại đức Thích Khải Tuấn
12/07/2024
BTT BTS GHPGVN TP. HCM thăm trường hạ chùa Hoằng Pháp
12/07/2024
Ngày thứ hai KTMH 2024: Pháp thoại “Để Hạnh Phúc Có Mặt” - Thượng tọa Thích Đồng Thành
11/07/2024
Khai khóa KTMH 2024
10/07/2024