Hoạt Động Phật Sự

Khóa tu dành cho bệnh nhân ung bứu và người khiếm thị

Cập nhật: 23/08/2009
Hôm qua ngày 22 tháng 8 năm 2009 (nhằm ngày 3 tháng 7 năm Kỷ Sửu) chùa Hoằng Pháp tiếp tục tổ chức khóa tu một ngày dành cho bệnh nhân ung bứu và người khiếm thị, nhằm hướng đến con đường Phật pháp, thực hành lời dạy của đức Thế Tôn, để chuyển hóa những bất hạnh mà họ đang gặp phải.
 

Khóa tu dành cho bệnh nhân ung bứu và người khiếm thị

 

Ngày tu đã có khá đông các bệnh nhân và người khiếm thị về tham dự. Nhìn trên gương mặt ai cũng hiện lên vẻ vui tươi. Dường như những căn bệnh kia không còn là những chướng ngại đau đớn khi con người trở về với chính mình, tìm về nương nơi Tam Bảo.

Với lời chia sẻ pháp thoại của thầy Thích Tâm Dũng, người tu cảm nhận được đâu đó trong tâm sự đồng hóa, biết mình phải đối diện với sự thật và sống chung với chúng.

Kết thúc buổi trò chuyện là một câu nói rất ý nghĩa mà thầy muốn trao đến cho tất cả mọi người: “Em ơi, đừng tuyệt vọng.” Hãy luôn vững tin vào ngày mai, vì quanh ta luôn có những người sẻ chia mọi buồn đau, luôn mỉm cười để thấy đời luôn tươi vui, xóa tan đi mọi sầu khổ.

Buổi chiều cùng ngày, sau thời khóa công phu kinh hành niệm Phật, ban tổ chức đã tặng mỗi bệnh nhân một phần quà và có những lời khuyến tấn tất cả hãy luôn gắng tu tập, niệm Phật đề chuyển hóa khổ đau ngay trong hiện tại.

Ngày tu khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.
       
Hình ảnh ghi nhận
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Nghe pháp
 
 
Giờ thọ trai
 
 
Tặng quà
 
 Ra về
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Chùa Hoằng Pháp: hỗ trợ rau củ quả đến người dân khó khăn trong dịch Covid (đợt 7)
27/07/2021
Chùa Tiêu Dao: ĐĐ. Thích Tâm Tịnh đón nhận kỷ niệm chương từ Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam
27/07/2021
Chùa Hoằng Pháp: Tiếp tục hỗ trợ người dân khó khăn trong đại dịch Covid (đợt 6)
25/07/2021
Lễ Bố-tát
24/07/2021
Chương Trình Pháp Thoại “Tâm Sự Đời Tu” - Kỳ 18 (Tiếp theo)
22/07/2021