Bài viết

Khám bệnh, phát thuốc - phóng sanh tại Đồng Tháp

Cập nhật: 01/08/2014
Nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu, Chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp phối hợp cùng các y bác sĩ Tp.HCM và Tp.Cần Thơ đã có chuyến khám chữa bệnh từ thiện và phóng sanh tại Đồng Tháp.
 

Khám bệnh, phát thuốc - phóng sanh tại Đồng Tháp

 

Được sự chỉ dạy của Thượng tọa Thích Chân Tính, Sáng ngày 31/07/2014 (nhằm 05/07 Giáp Ngọ) Đại đức Thích Tâm Huệ và Phật tử chùa Hoằng Pháp phối hợp cùng 40 y bác sĩ  Tp.HCM và Tp.Cần Thơ đã có chuyến khám chữa bệnh từ thiện tại hai địa điểm: xã Hòa Thành huyện Lai Vung và Tịnh Xá Ngọc Quang - Thị xã Sa Đéc để khám chữa bệnh cho người dân trong khu vực. Hơn 850 phần thuốc và 800 phần quà gồm gạo và mỳ gói đã được cấp phát cho bà con nghèo tại đây. Tổng trị giá chuyến từ thiện và cấp thuốc cho bà con nơi đây là 124 triệu đồng, số tiền trên do quý Phật tử tại địa phương và chùa Hoằng Pháp ủng hộ. Với tấm lòng “Từ mẫu” của người lương y các y bác sĩ đã không quản đường sá xa xôi đến miền quê sông nước để khám và cấp thuốc cho bà con nghèo nơi đây, việc làm này đã phần nào xoa dịu những khổ đau mà con người phải gánh chịu của một kiếp người.

Chiều cùng ngày, được sự giúp đỡ của các Phật tử chùa Hoằng Pháp và Phật tử tại địa phương đoàn đã phóng sanh gần 3 tấn cá các loại trên lưu vực sông Tiền. số cá trên được quý Thầy và Phật tử mua tại chợ cá Sa Đéc với số tiền là 75.500.000 đồng. Chuyến từ thiện – phóng sanh thành công tốt đẹp trong niềm hoan hỷ của tất mọi người. Việc làm này đã phần nào thể hiện tinh thần báo hiếu của người con Phật một cách thiết thực nhất trong mùa vu lan năm nay.

Phương tiện vận chuyển trong chuyến từ thiện lần này được sự hỗ trợ của Phật tử Tịnh Trang - Cty Vận Tải Du Lịch An Toàn Tp Cần Thơ và Phật tử Mộng Hà Tp. Hồ Chí Minh

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018
Bàn tay người quét rác
08/11/2018