Hoạt Động Phật Sự

Khai khóa Khóa Tu Mùa Hè chùa Tây Khánh lần thứ 3 - Thái Bình

Cập nhật: 30/06/2017
Bạn sẽ làm gì với kỳ nghỉ hè của mình? Chọn cho mình một chuyến du lịch đến những khu resort nổi tiếng hay làm một cuộc hành trình về quê để được tận hưởng khung cảnh thiên nhiên trong lành, mát mẻ…? Đã có rất nhiều bạn trẻ chọn cho mình một con đường hoàn toàn mới đó là trở về chùa tham dự khóa tu mùa hè để tu dưỡng thân tâm, hoàn thiện bản thân, chuẩn bị hành trang tốt cho cuộc đời của mình.
 

Khai khóa Khóa Tu Mùa Hè chùa Tây Khánh lần thứ 3 - Thái Bình

 

Ngày 27/06/2017 (nhằm ngày 04/06 Đinh Dậu), gần 400 bạn trẻ chính thức bước vào Khóa Tu Mùa Hè lần thứ 3 với chủ đề: “Con Về Nương Tựa Phật” được tổ chức tại chùa Tây Khánh, thôn Cao Mại, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình.

Vào buổi sáng các bạn đã tập trung về chùa để làm thủ tục đăng ký tham dự khóa tu.

Vào lúc 14h00, các khóa viên tề tựu đông đủ, đồng cất cao tiếng niệm Phật để cung nghinh chư tôn đức quang lâm giảng đường để chia sẻ những chương trình đầu tiên trong khóa tu.

Đại đức Thích Tâm Kính, trụ trì chùa Tây Khánh, trưởng BTC khóa tu đã chia sẻ về nội quy cũng như có những lời sách tấn các bạn trong ngày đầu tiên của khóa tu.

Sau đó, Đại đức Thích Tâm Thiên và Đại đức Thích Tâm Mạnh đã hướng dẫn các bạn về oai nghi của người Phật tử và những giáo lý căn bản dành cho các bạn khi về tham dự khóa tu này.

Vào buổi tối, các bạn được quý thầy hướng dẫn tụng kinh Vu Lan và tịnh tọa.

Sau những giây phút đầu tiên này, các bạn đã chính thức bước vào khóa tu với những chương trình tu học bổ ích và vui tươi trên tinh thần của Phật pháp. Hứa hẹn sẽ có nhiều điều mới lạ và bổ ích đến với các bạn trong khóa tu này.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chính thức nhận đăng ký Khóa Tu Mùa Hè 2024
24/06/2024
Chùa Giai Lam - Hà Tĩnh: Lễ sám hối 14/05 Giáp Thìn
23/06/2024
Chùa Linh Ẩn – Đài Loan: Thiện sự sau mùa Phật đản 2024
21/06/2024
Giảng lược kinh Pháp Cú - phần 1
21/06/2024
Lễ sám hối 14/05 Giáp Thìn
20/06/2024