Khóa tu mùa hè

Khai khóa "Khóa Tu Mùa Hè 2017"

Cập nhật: 10/07/2017
Sau những ngày dài học tập căng thẳng, một mùa hè nữa lại đến trong niềm vui chung cho những ai còn ngồi trên ghế nhà trường.
 

Khai khóa

 

Để có được kỳ nghỉ hè thú vị, nhiều bạn trẻ đã chọn cho mình một chuyến đi xa để khám phá những vùng đất mới, một số bạn về thăm gia đình sau một thời gian dài học tập xa quê. Thế nhưng, hơn 2000 bạn trẻ đã khoác ba lô đến... chùa, chọn cho mình một hình thức rất riêng để “giải nhiệt” trong mùa hè này, cùng tham dự Khóa Tu Mùa Hè lần thứ 1do chùa Hoằng Pháp tổ chức.

Trước khi chính thức bắt đầu cho khóa tu, quý thầy đã hướng dẫn các bạn tham quan tổng thể chùa Hoằng Pháp để các bạn có thêm những kiến thức về ngôi chùa mà mình tu tập trong bảy ngày.

Sáng ngày 10/07/2017, Khóa Tu Mùa Hè 201chính thức được bắt đầu. Trong ngày đầu của khóa tu, các bạn được quý thầy sắp xếp nơi ăn, nơi ngủ nghỉ và nghe giảng, đồng thời các bạn cũng được quý thầy hướng dẫn một số oai nghi cần thiết của người Phật tử khi đến chùa như: chắp tay, xá chào, lễ lạy, cúng quá đường,…

Chiều cùng ngày, Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, trưởng Ban tổ chức khóa tu đã có đôi lời chia sẻ cùng các bạn khóa sinh. Trong thời giảng, Thượng tọa đã chia sẻ góc nhìn của bậc thiện trí về tình yêu đôi lứa.

Tuổi trẻ như hoa chớm nở, đẹp tựa áng mây hồng, luôn căng tràn nhựa sống, ai cũng ước mơ về một tương lai tươi sáng. Đặc biệt, chàng trai cô gái nào cũng mong muốn mình có được một tình yêu thật đẹp, lãng mạn, nên thơ.

Thuở mới yêu, đôi tình nhân nhìn cuộc đời bằng ánh mắt trong veo, ai cũng muốn giữ cho mình hình ảnh thật đẹp trong mắt đối phương. Thế nhưng, khi lấy nhau về, hai nửa trời riêng kia nay dựng thành tổ ấm, bộn bề với bao công việc, lo toan về đời sống đã chiếm hết thời gian. Hai người không còn chăm sóc cho bản thân và quan tâm đến nhau như ngày nào. Nhất là sự tự do của mỗi người cũng bị đóng khung trong lồng chậu.

Có những chàng trai, cô gái sau khi kết hôn đối diện với quá nhiều trở ngại trong đời sống gia đình, họ cảm thấy bế tắc và muốn tìm cho mình một lối thoát, nhưng lúc này trách nhiệm gia đình và xã hội đã đè nặng trên vai. Mơ ước khoảng trời riêng chỉ là điều mộng tưởng, họ như những chú chim trong lồng tuyệt vọng nhìn bầy đàn của mình tự do bay lượn trên bầu trời.

Thông qua những dẫn chứng hết sức dí dỏm nhưng ý nghĩa vô cùng sâu sắc, Thượng tọa đã chia sẻ và cho các bạn sẽ tự chiêm nghiệm về tình yêu, từ đó có định hướng tốt hơn cho tương lai.

Sau buổi giảng, Đại đức Thích Tâm Vượng đã sinh hoạt những nội quy cũng như thời khóa tu tập cho các bạn được nắm rõ.Trong khóa tu lần này, các khóa sinh sẽ được quý giảng sư chia sẻ về các đề tài: Nói Với Tuổi 20, Hành Trang Vào Đời, Những Điều Mẹ Chưa Kể, Vết Xe Dối Trá, Đừng Trách Duyên Phận, Fakebook. Trong năm nay, các bạn tiếp tục được tham dự Gameshow Phật pháp với nhiều hình thức mới lạ và những giải thưởng vô cùng hấp dẫn.

Khóa Tu Mùa Hè năm 201hứa hẹn sẽ đem đến những bài học bổ ích, những trải nghiệm khó quên, những giờ phút trang nghiêm thanh tịnh cùng lắng lòng mình để nhìn lại bản thân, từ đó định hướng về một tương lai tươi sáng. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi, vui chơi thoải mái sau những ngày tháng học tập căng thẳng. Khóa Tu Mùa Hè chờ đợi những điều thú vị đang được bắt đầu.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019