Khóa tu mùa hè

Khai khóa "Khóa Tu Mùa Hè 2016"

Cập nhật: 20/07/2016
Sau những ngày dài học tập căng thẳng, một mùa hè nữa lại đến trong niềm vui chung cho những ai còn ngồi trên ghế nhà trường.
 

Khai khóa

 

Để có được một kỳ nghỉ hè thú vị, có những bạn trẻ đã chọn cho mình một chuyến đi xa để khám phá những vùng đất mới, một số bạn về thăm nhà sau một thời gian dài học tập xa quê. Thế nhưng, hơn 3000 bạn trẻ đã chọn cho mình một cách thức khác để “giải nhiệt” trong mùa hè này, đó là về tham dự khóa tu mùa hè lần thứ 12 do chùa Hoằng Pháp tổ chức.

Trong hai ngày 18/07/201619/07/2016, hơn 3000 bạn trẻ đã đến chùa làm thủ tục nhập khóa.

Trước khi chính thức bắt đầu cho khóa tu, quý thầy đã hướng dẫn các bạn tham quan tổng thể chùa Hoằng Pháp để các bạn có thêm những kiến thức về ngôi chùa mà mình quay về nương tựa tu tập.

Sáng ngày 20/07/2016, khóa tu mùa hè 2016 chính thức được bắt đầu. Trong ngày đầu tiên này, các bạn được quý thầy sắp xếp nơi ăn, nơi ngủ nghỉ và nghe giảng, đồng thời các bạn cũng được quý thầy hướng dẫn một số oai nghi cần thiết của người Phật tử khi đến chùa như chắp tay, xá chào, lễ lạy, cúng quá đường,…

Chiều cùng ngày,Thượng tọa Thích Chân Tính, trụ trì chùa Hoằng Pháp, trưởng Ban Tổ Chức khóa tu đã có đôi lời chia sẻ cùng các bạn khóa sinh. Đầu tiên, Thượng tọa đã có lời tán thán tinh thần tu học của các bạn trẻ khi đã biết thu xếp tất cả để về chùa tu học trong vòng 7 ngày, đây là một nhân duyên thù thắng, là một phước báu lớn đối với tất các các bạn. Dù biết các bạn sẽ gặp phải những khó khăn khi phải thích nghi với môi trường sống tập thể, cũng như chưa quen với các nghi thức sinh hoạt trong chốn thiền môn,Thượng tọa rất hy vọng các bạn hãy xem khóa tu như một cuộc thử thách, mong rằng các bạn vượt qua những khó khăn để hoàn thành 7 ngày tu tập trong sự kỳ vọng của Ban Tổ Chức. Đặc biệt trong thời giảng, Thượng tọa đã chia sẻ về kinh nghiệm ngồi thiền với tất cả các bạn. Đây là những kinh nghiệm quý báu của Thượng tọa trong những năm tu tập của mình, hướng dẫn cho các bạn trẻ. Ngoài ra, Thượng tọa đã sinh hoạt những nội quy cũng như thời khóa tu tập cho các bạn được nắm rõ.

Sau đó, Đại đức Thích Tâm Tiến, phó ban chuyên trách nội dung đã sinh hoạt với các bạn về chương trình của khóa tu. Trong khóa tu lần này, các khóa sinh sẽ được quý giảng sư chia sẻ về các vấn đề:lý tưởng sống, vấn nạn xã hội, gia đình, bạn bè, tình yêu,…Bên cạnh đó, các bạn còn được tham dự chương trình tọa đàm “Xương Rồng Trên Cát” với vị khách mời:Thầy giáo Nguyễn Thế Vinh, chương trình tọa đàm “Như Sen tỏa Hương” với ba vị khách mời: “Ca sĩ Phi Nhung, Thủy Tiên – Công Vinh”. Trong năm nay, các bạn tiếp tục được tham dự gameshow Phật pháp với nhiều hình thức mới lạ và những giải thưởng vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt trong đêm cuối cùng của khóa tu, các bạn còn được tham dự chương trình: “Còn Lại Những Yêu thương”.

Cũng trong buổi chiều này, nhạc sĩ - ca sĩ Quách Beem và Huỳnh Nhật Đông đã hướng dẫn các bạn hát bài hát của khóa tu “Hiểu Và Thương” một sáng tác mới nhất của anh dành cho khóa tu.

Khóa tu mùa hè năm 2016 hứa hẹn sẽ đem đến những bài học bổ ích, những trải nghiệm sâu sắc, những giờ phút trang nghiêm thanh tịnh cùng lắng lòng mình để nhìn lại bản thân. Ngoài ra, đây còn là dịp để các bạn giao lưu, học hỏi, vui chơi thoải mái sau những ngày tháng học tập căng thẳng. Khóa tu mùa hè chờ đợi những điều thú vị đang được bắt đầu.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

Đăng ký khóa tu

 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 

Tham quan chùa Hoằng Pháp

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Thể dục buổi sáng

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
  
 

Quý thầy hướng dẫn oai nghi, nội quy

 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  

Giờ thọ trai

 
 
 
  
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 

BTC khóa tu có đôi lời chia sẻ với các bạn khóa sinh

 
 
 
 
  
 
 
  
 
  
  
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 

Giao lưu cùng thần tượng

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019