Bài viết

Hưởng ứng tinh thần mừng Phật Đản

Cập nhật: 07/05/2014
Một lần nữa, mùa sen thơm tháng tư đã nở, báo hiệu mùa Phật Đản đầy an lạc lại về. Hàng vạn con người trên khắp hành tinh nói chung và triệu triệu con tim của giới Phật tử nói riêng, tất cả đều đang nô nức, hân hoan đón mừng Phật đản, đón mừng sự ra đời của một đấng siêu phàm, một bậc vĩ nhân xuất thế: Đức Phật Thích-ca Mâu-ni tôn quý của chúng ta !
 

Hưởng ứng tinh thần mừng Phật Đản

 

PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TINH THẦN

NGƯỜI NGƯỜI ĐÓN NHƯ LAI, NHÀ NHÀ MỪNG PHẬT ĐẢN

Trong những ngày thiêng liêng trọng đại này, để thể hiện lòng tôn kính và sự tín thành của những người con Phật, chùa Hoằng Pháp phát động quý Phật tử nhiệt liệt hưởng ứng tinh thần “Người người đón Như Lai, Nhà nhà mừng Phật Đản” bằng những hoạt động thiết thực như:

- Thiết kế lễ đài, vườn Lâm-tỳ-ni, (mô hình tùy theo khả năng cho phép)

- Treo cờ, phan, phướng, lồng đèn mang biểu tượng Phật giáo

- Treo biểu ngữ mừng ngày Phật Đản như: Kính Mừng Phật Đản, Vui Thay Đức Phật Ra Đời,…

- Các Phật tử kinh doanh các loại hàng hóa nên phát tâm khuyến mãi, giảm giá trong mùa Phật Đản.

- Làm thiệp chúc mừng Phật Đản.

- Văn nghệ mừng Phật Đản sanh

- …

Những hoạt động mừng Phật Đản trên của quý vị xin vui lòng chụp hình hoặc quay phim, sau đó ghi rõ họ tên và địa chỉ, gửi về chùa qua địa chỉ:Chùa Hoằng Pháp, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, thành phố Hồ Chí Minh. Hoặc qua địa chỉ email:hopthu@chuahoangphap.com.vn. chúng tôi sẽ đăng tải trên website:http://www.chuahoangphap.com.vn.

Đặc biệt, quý Phật tử nào “thiết kế lễ đài, làm vườn Lâm-tỳ-ni, mô hình xe hoa mừng Phật Đản tại tư gia” Chùa Hoằng Pháp sẽ tặng quà để tán thán tinh thần ấy.

Phần quà gồm có:

1. Một bằng tuyên dương hưởng ứng tinh thần: “Người người đón Như Lai, Nhà nhà mừng Phật Đản”.

2. Một phần quà Pháp bảo.

Xin lưu ý:

1. Quý Phật tử ở nội thành thành phố Hồ Chí Minh sẽ được quý thầy đến tận nhà chụp hình quay phim ghi nhận, trao bằng tuyên dương và quà tặng.

2. Các Phật tử ở xa sẽ được chùa gửi gửi bằng tuyên dương và quà tặng Pháp bảo theo địa chỉ đã ghi.

Chúng tôi mong đón nhận thật nhiều hình ảnh về các hoạt động mừng Phật Đản của quý vị và xin trân trọng tấm lòng của những người con Phật ở khắp mọi nơi. Chúng tôi sẽ lưu giữ lại tất cả những hình ảnh của quí vị gửi về, như lưu giữ sự thánh thiện của người con Phật trên khắp năm Châu để dâng lên cúng dường Đức Phật.

Nhân mùa Phật Đản lần thứ 2558, xin thành tâm nguyện cầu thế giới hòa bình, đất nước phồn vinh, nhân dân hạnh phúc. Xin kính chúc chư Tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử trong và ngoài nước lời chúc hoan hỷ, an lạc, kiết tường, thành tựu trong Phật sự và thành thành công trong công việc.

Nam mô Hoan Hỷ Tạng Bồ-tát Ma-ha-tát.

Chùa Hoằng Pháp

 

 

Tin tức liên quan

Năm phương pháp thực tập chánh niệm
02/04/2022
Giới thiệu ấn phẩm đặc biệt “Hương Pháp – Tập 16”
30/12/2019
Giới thiệu ấn phẩm mới: Tập thơ "Bùn"
08/05/2019
Lời tâm sự
15/11/2018
Phỏng vấn TT. Thích Chân Tính về việc xây chùa Hoằng Pháp tại Hoa Kỳ
11/11/2018