Hoạt Động Phật Sự

Hương Sắc Mới Mừng Đại Lễ Phật Đản

Cập nhật: 28/05/2007
Nhịp thời gian chuyển mình vào hạ cũng là lúc những người con Phật hân hoan chào đón mùa Phật Đản mới. Trong không khí vui tươi, nồng đượm bao nghĩa cử tốt đẹp; người người dâng trọn cả tấm lòng thanh cao, với tâm thành tha thiết kính ơn lên Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni - đấng giác ngộ đã vì cuộc sống an vui hạnh phúc của con người cũng như muôn loài mà thị hiện, đã đem ánh sáng trí tuệ để trao truyền cho chúng sinh con đường vượt thoát khổ đau sinh tử và những phiền muộn khác.
 
   Hòa trong niềm vui nhân kỷ niệm ngày Đản Sanh của Đức Bổn Sư, Phật lịch 2551 - DL 2007; một số gia đình Phật tử ở ấp Thống Nhất, xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn đã long trọng kết lập đèn hoa, treo băng rôn, biểu ngữ chào mừng ngày Đức Phật thị hiện. Đặc biệt hơn, mùa Phật Đản năm nay, gia đình các Phật tử ở đây đã thiết lập những tiểu cảnh vườn Lâm Tỳ Ni, nơi đức Phật Đản Sanh thật trang hoàng rộng lẫy, làm cho không khí mùa Phật Đản mang những hương sắc mới.

   Trước những việc làm thiết thực như trên của các quý Phật tử, đại diện Tăng chúng chùa Hoằng Pháp, Đại Đức Thích Tâm Hải cùng một số quý thầy khác đã đến các gia đình trên, tán thán công đức to lớn mà những người con Phật ở đây đã thể hiện.

   Đối trước chư Tôn đức, Diệu Nga - đại diện cho gia đình các Phật tử dâng lên lời cảm niệm rằng:

   “ Chúng con phát tâm thiết lập tiểu cảnh vườn Lâm Tỳ Ni cùng kết lập đèn hoa…  với tất cả tấm lòng, trước cúng dường chư Phật, sau đánh thức Phật tánh của muôn loại chúng sinh, mong muốn mọi người ai cũng biết đến đạo Phật là đạo từ bi, trí tuệ, luôn đem đến an hạnh phúc cho con người và muôn loài. Những tấm lòng thành của chúng con cũng xin cầu nguyện cho thế giới được hòa bình, nhân dân an lạc”.
 
   Đáp lại những tấm lòng chân tình cao cả, Đại Đức Thích Tâm Hải thay lời chư Tăng cảm niệm công đức to lớn mà quý Phật tử đã làm. Đại đức nói:

   “Việc làm của quý vị chính là một trong những công đức cúng dường thánh thiện dâng lên Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Thông qua việc làm này, quý vị đã góp phần truyền thừa Phật Pháp, giúp cho mọi người biết đến đạo Phật nhiều hơn, để ai ai cũng có được ánh sáng chân lý nhiệm màu của chư Phật mà hưởng trọn niềm vui hạnh phúc đích thực trong cuộc sống. Cùng chung hướng nguyện với các Phật tử, chư Tăng chùa Hoằng Pháp nhắn gởi đến tất cả những người con Phật, mọi người hãy cùng nhau làm một việc gì đó như treo đèn hoa, làm tiểu cảnh vườn Lâm Tỳ Ni… trong mùa Phật Đản để báo ân đức Phật. Sau khi làm xong quý vị chụp một tấm hình 20x30cm gởi về chùa để quý thầy xét duyệt trưng bày và khen thưởng”.
   Đây chính là những hương sắc mới nhân mùa Phật Đản năm Đinh Hợi (2007).
 
 
Hình ảnh chư Tăng Chùa Hoằng Pháp viếng thăm lễ đài tại tư gia Phật tử
 
 
Tại tư gia Phật tử Thiện Thành - Hóc Môn
 
 
Xem hình lớn
 Tại gia đình PT Ngọc Trang - Hóc Môn
 
Xem hình lớn
Lễ đài tại nhà PT Diệu Nguyệt - Hóc Môn
 
Xem hình lớn
Tư gia PT Diệu Hằng - Hóc Môn
 
Xem hình lớn
Quý Thầy chụp hình lưu niệm cùng các gia đình PT
 
Xem hình lớn
Xem hình lớn
Xem hình lớn Xem hình lớn
Quý Thầy chụp hình lưu niệm cùng gia đình Phật tử
 
Một số hình ảnh tiểu cảnh vườn Lâm-tỳ-ni các quận, huyện thuộc Tp. Hồ Chí Minh
 
Xem hình lớn
Mô hình lễ đài tại nhà PT Diệu Xuân - Gò Vấp
 
Xem hình lớn Xem hinh lớn
 Vườn Lâm-tỳ-ni tại nhà PT Tâm Hiệp - Gò Vấp
 
Xem hình lớn
Tại nhà PT. Diệu Khai - Q.1 Tại Nhà PT. Liên Oanh -Q.7
 
Xem hình lớn
Lễ đài tại nhà PT. Quận 11
 
Xem hình lớn
 Các gia đình PT tại đường Bùi Viện - Q.1
 
 
 
Xem hình lớn
Tại nhà PT. Diệu Giác - Tân Bình
 
Xem hình lớn Xem hình lớn
Tại nhà PT. Diệu Nghiêm - Q.TB Tại nhà PT. Liên Phụng - Q.12
 
 
Xem hình lớn
Tại nhà PT. Hoa Đức - Q. Bình Thạnh
 
 Xem hình lớn
Tại Tịnh thất PT. Lê Đình Sáu - Củ Chi
 
  
Thực hiện Thích Giác Thông
 
 
 

Tin tức liên quan

Ban Từ Thiện: Lễ an vị Phật, phóng sanh, cầu an công ty Chiếu Xạ Toàn Phát, Thẩm mỹ viện Khải Vân, công ty May Xương Minh
26/02/2024
Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
26/02/2024
Chùa Giai Lam – Hà Tĩnh: Lễ cầu an đầu năm và tạ đàn Dược Sư
26/02/2024
Chùa Đống Cao - Thanh Hóa: Thiện sự ngày rằm và Pháp hội hoàn kinh Dược Sư
25/02/2024
Lễ Cầu an đầu năm
25/02/2024