Phật Sự HT. Thích Chân Tính

Hướng Dẫn Oai Nghi Tại Niệm Phật Đường Phổ Quang Bang Nevada - Hoa Kỳ

Cập nhật: 13/10/2016
Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2016, Thượng tọa Thích Chân Tính đã hướng dẫn oai nghi cho quý thiện tín Phật tử tại niệm Phật đường Phổ Quang, thành phố Las Vegas, bang Nevada, Hoa Kỳ.
 

Hướng Dẫn Oai Nghi Tại Niệm Phật Đường Phổ Quang Bang Nevada - Hoa Kỳ

 

Trong đạo Phật gọi tác phong và hạnh kiểm của người Phật tử là oai nghi và tế hạnh. Tác phong là hành vi, cử chỉ, lời nói, cách ăn mặc hàng ngày. Hạnh kiểm là những tính hạnh nết na. Người có hành vi cử chỉ đúng đắn, nghiêm chỉnh, tính hạnh nết na hiền hòa, vui vẻ, nhã nhặn lễ độ thì được khen là đức hạnh tốt. Trái lại, nếu người có hành động, cử chỉ thô lỗ, hung dữ thì không ai muốn gần. Oai nghi tế hạnh của người Phật tử được thể hiện trong những hành động như: xá chào, lạy Phật, đi đứng, ngồi, nằm, ăn, uống, ngủ nghỉ… Những điều này tưởng chừng rất đơn giản và ai cũng làm được, thế nhưng có rất nhiều người thực hiện chưa đúng và làm mất đi vẻ đẹp của người Phật tử, đặc biệt là những khi mất chánh niệm. Thế nên, việc học những oai nghi của người con Phật là một việc làm hết sức cần thiết và vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội để tham dự những khóa tu để học về oai nghi. Vì thế, bằng sự thương tưởng cho những Phật tử sơ cơ chưa đủ điều kiện thực tập, Thượng tọa Thích Chân Tính đã hướng dẫn kĩ cho mọi người đến tu học tại niệm Phật đường Phổ Quang.

Khép lại buổi hướng dẫn, Thượng tọa đã nhấn mạnh rằng oai nghi tế hạnh của một người tu rất cần thiết cho đời sống phạm hạnh và chính những oai nghi tế hạnh ấy đã giúp cho người tu học Phật pháp tỉnh thức hơn để ly dục, ly ác pháp, ngăn và diệt trừ những tham ưu trên thân, thọ, tâm và pháp. Do tu tập oai nghi tế hạnh để ly dục ly ác pháp, tâm mới được hoàn toàn thanh tịnh, làm nền tảng cơ bản cho việc tu tập tất cả các pháp môn.

Thượng tọa cũng đã chúc phúc và gửi lời tri ân đến quý Phật tử tại niệm Phật đường Phổ Quang đã tạo thuận duyên cho đoàn hoằng pháp tại bang Nevada.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Chùa Đống Cao – Thanh Hóa: Khóa tu niệm Phật một ngày
06/12/2023
Giảng pháp tại Khóa Tu Mùa Hè chùa Giai Lam – Hà Tĩnh
16/06/2023
Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020