Khóa tu mùa hè

Hơn 900 bạn trẻ khóc như "Mưa" trong "Lễ Thành Nhân" tại chùa Hòa Phúc

Cập nhật: 20/07/2016
Đêm cuối cùng trong khóa tu mùa hè 2016 “Trở về chốn bình yên” tại chùa Hòa Phúc, xã Hòa Thạch, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội, các bạn khóa sinh đã được tham dự “Lễ Thành Nhân”. Một chương trình đặc biệt mà BTC muốn dành tặng cho hơn 150 bạn khóa sinh đang bước vào tuổi 18.
 

Hơn 900 bạn trẻ khóc như

 

Buổi lễ này chính là lời chúc mừng, động viên của nhà chùa dành cho các bạn khóa sinh vừa đạt đến tuổi trưởng thành, đồng thời đánh dấu bước ngoặt quan trọng trước ngưỡng cửa của cuộc đời các bạn. Qua đó, nhà chùa mong muốn các bạn có cơ hội tự nhìn nhận lại bản thân, biết sống có lý tưởng, có trách nhiệm hơn với gia đình và xã hội. Và đây cũng là dịp để bậc làm cha, làm mẹ có cơ hội gần gũi, động viên, khuyến khích, định hướng cho các con có những nhận thức đúng đắn về sự trưởng thành, là hành trang quý báu cho các bạn tự tin vững bước vào một giai đoạn mới của cuộc đời.

Buổi lễ được diễn ra dưới sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Nguyên; Đại đức Thích Nguyên Pháp – thành viên GHPG tỉnh Thừa Thiên Huế; Đại đức Thích Tâm Hòa – trụ trì Chùa Hòa Phúc, Trưởng BTC khóa tu; cùng quý chư Tăng chùa Hoằng Pháp, chùa Huệ Quang, chùa Tuyền Lâm tại TP. HCM và tỉnh Tiền Giang.

Ngoài ra, buổi lễ còn có sự hiện diện của gần 60 bậc phụ huynh đại diện cha mẹ khóa sinh cùng đông đảo các bạn trẻ đang tham dự khóa tu tại chùa.

Tại buổi lễ trưởng thành, các bạn khóa sinh đã được đảnh lễ “Tứ Trọng Ân”, thành tâm quỳ trước Tam Bảo dâng lên lời phát nguyện sâu sắc dưới sự hướng dẫn của Đại đức. Thích Tâm Hòa.

Hơn 900 bạn khóa sinh cùng các bậc phụ huynh và những Phật tử có mặt đã khóc như “mưa” khi nghe Thượng tọa Thích Giác Nguyên ban lời đạo từ về công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ.

Để bày tỏ lòng tri ân lên mười phương chư Phật, chư Tôn Đức Tăng hiện tiền, đại diện các bạn khóa sinh đã bước lên lễ đài thành kính dâng những chén trà thảo thơm lên Tam Bảo, lên quý Thầy.

Tiếp đó, các bạn đã thực hiện nghi thức dâng trà tri ân cha mẹ của mình. Đây thật sự là 1 việc làm ý nghĩa và khó quên nhất đối với nhiều bạn trẻ. Lần đầu tiên các bạn được quỳ xuống mà nói lời cảm ơn, lời xin lỗi tới cha mẹ. Những việc làm rất đỗi giản dị, thân thương nhưng hàng ngày chúng ta lại vô tình lãng quên và không đủ can đảm để thể hiện với cha mẹ.

Có biết bao giọt nước mắt đã rơi xuống. Có giọt nước mắt hối hận của những đứa con thơ dại đã nhiều lần khiến cha mẹ phiền lòng hay những giọt nước mắt hạnh phúc của những bậc làm cha làm mẹ khi chứng kiến con mình bước vào tuổi trưởng thành. Các con đã cảm nhận được tình thương mà cha mẹ đã dành cho các con, các con đã thật sự thay đổi chỉ sau 5 ngày tu học.

Trước khi kết thúc chương trình, BTC đã gửi tặng những phần quà Pháp bảo đến quý phụ huynh có mặt trong buổi lễ. Đặc biệt, đối với các em tham gia Lễ Thành Nhân, BTC đã gửi tặng các em 1 “khung ảnh thư pháp chữ Nhân” do chính tay Đại đức. Thích Tâm Hòa hạ bút. Thầy mong muốn món quà này sẽ nhắc nhở các em phải trở thành một con người thật có ích và sống đúng với đạo lý ngàn đời của dân tộc ta.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày cuối KTMH chùa Tây Khánh
29/07/2020
Ngày thứ ba KTMH chùa Tây Khánh
27/07/2020
Ngày thứ hai KTMH chùa Tây Khánh
26/07/2020
Ngày đầu tiên KTMH chùa Tây Khánh
24/07/2020
Chùm ảnh Khóa Tu Mùa Hè 2019
28/07/2019