Hoạt Động Phật Sự

Hơn 2.800 người quy y Tam bảo

Cập nhật: 10/04/2011
Hôm nay, ngày 10/4/2011 chùa Hoằng Pháp tổ chức lễ Quy Y Tam Bảo lần thứ 1 năm 2011 cho hơn 2800 thiện nam tín nữ. Do số lượng người quay về nương tựa Tam Bảo ngày càng đông, nên mỗi năm chùa Hoằng Pháp tổ chức 3 đợt quy y. Và trên tinh thần gieo duyên Phật pháp cho tất cả mọi đối tượng, kể từ lễ quy y này, trẻ em không kể lứa tuổi, đều có thể tham dự.
 

Hơn 2.800 người quy y Tam bảo

 
 
Như thường lệ của lễ quy y, buổi sáng Đại đức Thích Tâm Từ hướng dẫn oai nghi của người Phật tử và giảng về Tam Quy Ngũ Giới. Thông qua bài giảng này, quý Phật tử có thể hiểu rõ thế nào là quy y Tam Bảo? Ngũ giới là gì? Và cách ứng xử đối với các bạn đồng tu hay quý thầy khi tới chùa.
 
14 giờ chiều cùng ngày, lễ truyền giới đã chính thức diễn ra trong sự trang nghiêm của toàn thể đạo tràng. Với mong muốn quý Phật tử luôn hướng về cõi An Lạc, tinh tấn tu theo pháp môn niệm Phật, nên Thượng tọa trụ trì Thích Chân Tính đã đặt tên pháp danh cho quý thiện nam tín nữ như sau: người nam lấy chữ Tịnh ghép với tên của mỗi người, còn người nữ lấy chữ Liên ghép với tên của mỗi người.  Cũng trong buổi lễ này, Thượng tọa nhắn nhủ tới mọi người khi đã trở thành người con Phật thì mỗi người nên học theo Phật để đưa cuộc sống của bản thân và gia đình tốt đẹp hơn, thêm vào đó sẽ trở thành những hoằng pháp viên hữu ích, chung tay cùng quý Tăng ni xây dựng đạo Pháp vững mạnh.
 
Kết thúc buổi lễ, mỗi Phật tử ra về được tặng một phần quà Pháp bảo bao gồm: 1 cuốn sách Tam Quy Ngũ Giới, 1 VCD Vài Nhận Xét Phật Giáo, 1 bộ Lễ Quy Y Tam Bảo.
 
Hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 BBT Website
 

Tin tức liên quan

Học sinh trường THPT Nhân Văn cầu nguyện trước kỳ thi
05/07/2022
Chùa Đống Cao: Khóa tu “Con Đã Về” - lần 11
04/07/2022
Chương trình Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 71
04/07/2022
Chùa Suối Pháp: Khóa tu Một ngày Thiếu Nhi
03/07/2022
Khóa thiền Chú tâm liên tục dành cho sinh viên – Gosinga Việt Nam
03/07/2022