Ngày Tu Sinh Viên

Hơn 2.000 bạn trẻ về tham dự ngày tu sinh viên.

Cập nhật: 25/03/2013
Sáng ngày 24/3/2013 (nhằm ngày 13/2/năm Quý Tỵ), hơn 2000 bạn trẻ đã đến chùa Hoằng Pháp tham dự ngày tu sinh viên hướng về Phật Pháp lần đầu tiên trong năm 2013.
 

Hơn 2.000 bạn trẻ về tham dự ngày tu sinh viên.

 

Nhận lời mời của BTC, vào 7h30’, Thượng tọa Thích Nhật từ - Viện phó Học viện Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Giác Ngộ - Tp Hồ Chí Minh, đã nói chuyện với các bạn trẻ về đề tài “Tuổi trẻ với những suy nghĩ sai lầm”. Thượng tọa đưa ra 4 sai lầm tuổi trẻ hay mắc phải: coi mình tài giỏi hơn người, thích làm người lớn, sống thử, làm tổn thương bản thân. Từ chính những suy nghĩ sai lầm này, mà các bạn trẻ dễ dàng đánh mất tương lai, vì vậy để sống thật có ích, Thượng tọa chia sẻ các bạn trẻ nên thay đổi nhận thức của mình, thông qua việc tiếp cận tới những giá trị văn hóa có tính giáo dục cao, như các sách báo hướng dẫn và thực tập phát triển các đức tính tốt. Sau thời pháp thoại là chương trình vấn đáp giữa giảng sư và các bạn trẻ.

Vào 14h, trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh, các bạn trẻ nhất tâm tụng đọc kinh Vu Lan, kinh Báo Đáp Phụ Mẫu Trọng Ân.

Sau thời kinh là tiết mục kịch “Xin một cái tên” do nhóm hài Phi Long thể hiện. Thông qua, vở kịch, các bạn trẻ đã nhận thức được những hậu quả của việc sống thử, có thai ngoài ý muốn….

Kết thúc ngày tu, BTC gửi tặng các bạn trẻ phần quà pháp bảo gồm: DVD Viễn Hành, DVD Bến Đỗ Tâm Linh, VCD Luân Hồi Thật Đáng Sợ, VCD Ánh Sáng Phật Pháp Kỳ 38.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
25/04/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
28/03/2021
Ngày tu "Sinh Viên Hướng Về Phật Pháp"
24/01/2021
Khóa tu tuổi trẻ " Trở về chốn bình yên" - Chùa Hòa Phúc, Hà Nội
07/01/2021
Khóa tu thiền trà " Về để lắng nghe "
20/10/2020