Hoạt Động Phật Sự

Học sinh đến chùa tu học

Cập nhật: 24/05/2012
Ngày 23/05/2012 (nhằm ngày 03/04 năm Nhâm Thìn), các em học sinh trường THPT Minh Đức (Tân Phú – TP.HCM) đã được Ban giám hiệu nhà trường đưa đến chùa Hoằng Pháp tham gia khóa tu học và tìm hiểu văn hóa Phật giáo trong 3 ngày (từ 23/05-25/05). Đây là khóa học nằm trong chương trình ngoại khóa của trường.
 

Học sinh đến chùa tu học

 
 
 
Để giúp các em làm quen với không gian, giờ giấc sinh hoạt ở chùa cũng như nhắc nhở các em giữ gìn chánh niệm, oai nghi chốn thiền môn, theo tinh thần tùy duyên của nhà Phật, các em sẽ được quý thầy sắp xếp chỗ ăn, ngủ, tụng kinh, nghe pháp, và vui chơi một cách hợp lý sao cho các em tiếp thu được những bài học đạo đức và nếp sống ở chùa mà vẫn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng.

Trong 3 ngày tu học, các em được hướng dẫn tụng kinh Vu Lan, tịnh tọa và oai nghi của một Phật tử. Ngoài ra các em sẽ được nghe những bài pháp về lòng hiếu kính cha mẹ, luật nhân quả, công lao của những vị anh hùng dân tộc và tham gia vấn đáp cùng các vị giảng sư. Bên cạnh những hoạt động mang đậm tính giáo dục, rèn luyện nhân cách đạo đức cho các em, quý thầy còn tổ chức cho các em vui chơi giải trí trong tinh thần đạo pháp như giao lưu với ca sĩ và xem một số phim hoạt hình Phật giáo.

Và có lẽ, cũng là lần đầu tiên một trường học đã đề cao việc tìm hiểu, thực tập những lời Phật dạy và mạnh dạn đưa học sinh đến chùa tu học trong chương trình  ngoại khóa hè. Đây thực sự là một ý tưởng hay – một hoạt động thiết thực nhằm nhắc nhở và xây dựng lối sống tích cực, lành mạnh cho các em thông qua những bài học đạo đức trong kinh điển nhà Phật. Hy vọng, trong tương lai những hoạt động tham quan, tìm hiểu văn hóa Phật giáo sẽ được nhân rộng ở các trường học.

Dưới đây là những hình ảnh ghi nhận:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Lễ khai khóa
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tham quan khuôn viên chùa
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Buổi thuyết giảng của thầy Thích Quảng Thiện
 
 
 
 
 
 
 
 
Thời tụng kinh Vu Lan
 
 
 
 
 
 
 
 
Giao lưu với các giảng viên đến từ Trung tâm đào tạo kỹ năng mềm KDI Việt Nam
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Buổi thuyết giảng của Thầy Thích Đồng Thành
 
 
 
Giao lưu với các ca sĩ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT WebSite

Tin tức liên quan

Chùa Tiêu Dao: Khóa tu Một ngày An lạc
30/06/2022
Chùa Đống Cao: Từ thiện gieo trồng phúc đức
30/06/2022
Lễ sám hối chùa Đống Cao, Thanh Hóa
29/06/2022
Pháp Hội Địa Tạng - Chùa Linh Ẩn, Đài Loan
29/06/2022
Lễ sám hối 30/05 Nhâm Dần
29/06/2022