Hoạt Động Phật Sự

Hoạt động hiến máu nhân đạo

Cập nhật: 22/09/2014
Máu là loại sản phẩm sinh học quý nhất, đóng vai trò duy trì sức khỏe cho con người mà chưa có chất gì thay thế được. Theo các bác sĩ, trên thực tế, có rất nhiều người cần được truyền máu, đó là những trường hợp mất máu do bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động, chấn thương… vì thế nên vấn đề hiến máu tình nguyện không chỉ là “nghĩa cử cao đẹp” của những tấm lòng mà còn là nhu cầu cấp thiết của các bệnh viện.
 

Hoạt động hiến máu nhân đạo

 

Sáng ngày 21/9/2014 (nhằm 28/08 Giáp Ngọ) Trung tâm hiến máu nhân đạo Tp. Hồ Chí Minh đã đến chùa Hoằng Pháp tổ chức buổi hiến máu nhân đạo cho quý thầy, quý Phật tử và các du khách về tham quan lễ Phật trong sáng chủ nhật.

Hơn 100 lượt máu được lấy từ cơ thể của những người có tấm lòng nhân ái, biết hy sinh và chia sẻ cho nhân loại những gì quý giá nhất trong cơ thể mình để từ đó những mầm sống được ngoi lên từ sự hy sinh ấy mà trong nhà Phật gọi đó là “tấm lòng Bồ-tát”. Những người hiến máu tình nguyện không bị ảnh hưởng đến sức khỏe, sẽ có dòng máu mới hồi sinh trong cơ thể, giúp mình khỏe hơn và cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được nhiều việc tốt, nhiều điều có ý nghĩa cho mình và cho xã hội.

Cho là còn có mất đâu
Gieo nhân hái quả cũng thâu về mình.

                                                                                                        (Thơ Thích Chân Tính)

 Sau đây là hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu chùa Kim Cang Tịnh Độ Ma San, Hàn Quốc
18/08/2022
Khai khóa Khóa Tu Phật Thất – lần 97
17/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 Đạo Tràng Minh Chất, Cần Thơ
17/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu chùa Hòa Phúc, Hà Nội
16/08/2022
Nhập khóa Khóa tu Phật thất 97- Pháp Hội Niệm Phật
16/08/2022