Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Hoằng pháp tại Nha Trang

Cập nhật: 24/04/2010
Sáng ngày 23-04-2010 Thượng tọa Thích Chân Tính trụ trì chùa Hoằng Pháp đã quang lâm chùa Trúc Lâm, đảo hòn tre, Tp. Nha Trang, theo lời thỉnh cầu của Phật tử Diệu Ngộ.
 

Hoằng pháp tại Nha Trang

 
 
Được sự hoan hỷ của Thượng tọa trụ trì chùa Trúc Lâm, buổi thuyết giảng đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, dưới sự bảo trợ của Phật tử Diệu Ngộ và công ty du lịch Vinpearl. Trong không khí chan hòa giữa nắng và gió biển, Thượng tọa Thích Chân Tính đã chỉ dạy, sách tấn các Phật tử tu học tinh chuyên hơn. Với tấm lòng rộng mở, mỗi người nên nhìn thấy được lỗi của mình để sửa đổi. Tuy nhiên, có những lỗi có thể nhìn thấy được, nhưng cũng có những lỗi không thấy được, cần phải nhờ thầy bạn, cha mẹ hoặc thiện trí thức chỉ dùm. Phải xem những người chỉ lỗi cho mình là  người tốt, không nên tự ái mà oán giận. Là Phật tử, nên phát nguyện mong được người chỉ lỗi và biết ơn người chỉ lỗi. Được như vậy, chắc chắn mỗi người sẽ ngày một tốt đẹp hoàn thiện, đúng nghĩa là người Phật tử tại gia.
 
Sau buổi thuyết giảng, Thượng tọa đã hoan hỷ tặng hơn 400 VCD Ai Cũng Là Phật cho Phật tử thính pháp và khách thập phương.
 
Buổi pháp thoại đã thành công viên mãn là nhờ vào sự yểm trợ nhiệt tình của quý thầy trường Trung cấp Phật học Khánh Hòa, cùng công ty cổ phần Vinpearl, đặc biệt là Phật tử Diệu Ngộ đã phát tâm cúng dường toàn bộ chi phí.
 
Sau khi dùng cơm trưa, TT. Thích Chân Tính đã đến thăm và đảnh lễ HT. Thích Chí Tín - Trụ trì chùa Long Sơn và thăm Thượng tọa trụ trì chùa Trúc Lâm, trong không khí thấm tình đạo vị.
 
Rời chùa Long Sơn, TT. Thích Chân Tính đã đến chùa Hải Ấn, phường Vĩnh Phuớc, Tp. Nha Trang theo lời thỉnh cầu của Ni Sư trụ trì. Với tâm thành khát ngưỡng giáo pháp của hàng Phật tử, Thượng tọa đã tận tình khuyên nhủ Phật tử phải biết chọn lựa pháp môn tu phù hợp với căn cơ của mình như người bệnh thì cần thuốc chữa lành bệnh chứ không nên quan niệm về giá trị hay lời đồn. Sau hơn 1 giờ giảng bày về phương pháp tu học, Thượng tọa đã ân cần khuyên các Phật tử nỗ lực niệm Phật để sớm nhận chân được bản tâm của mình; hiện tại được thanh tịnh an lạc, vị lai được vãng sinh lạc quốc. Trước khi chia tay, Thượng tọa giảng sư đã tặng hơn 400 đĩa VCD Ai Cũng Là Phật cho Phật tử thính pháp. Toàn thề hội chúng đã tiễn chân Thượng tọa trong tiếng niệm Phật Di-đà, và cũng là lúc hoàng hôn đang buông xuống.
 
Dưới đây là hình ảnh ghi nhận tại Trúc Lâm Tịnh Viện:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thượng tọa Thích Minh Thông trụ trì Trúc Lâm Tịnh Viện
 
Hình ảnh ghi nhận tại chùa Hải Ấn:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ảnh: Khánh An, tin Tâm Thức
 
 
 
 
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018