Hoạt Động Phật Sự

Hoài Niệm Ân Sư.

Cập nhật: 30/11/2012
Hôm nay, 29 tháng 11 năm 2012 nhằm ngày 16 tháng 10 Nhâm Thìn, trong không khí trang nghiêm, thắm tình đạo vị. Chùa Tây Khánh, thôn Cao Mại, xã Quang Hưng, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 24 của cố đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử.
 

Hoài Niệm Ân Sư.

 

Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Thanh Dục, đại đức Thích Thanh Vượng, đại đức Thích Thanh Quyến đại diện Phật giáo tỉnh Thái Bình và chư Tăng chùa Hoằng Pháp cùng chư Tăng ni trú xứ tại các tự viện trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra còn có các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương sở tại và đông đảo quý thiện nam tín nữ Phật tử xa gần cũng về tham dự ngày lễ.
 
Mặc dù chịu ảnh hưởng của cơn bão số 8 vừa qua, mọi cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn và hư hại. Song với tinh thần hiếu tâm, nhớ ơn Thầy Tổ, chư Tăng chùa Hoằng Pháp cùng nhân dân làng Cao Mại đã bắt tay vào việc chuẩn bị cho ngày lễ thiêng liêng này. Mỗi người một chút tình hướng đến ngày giỗ Tổ, kẻ góp công người góp của thổi gạo nấu cơm chung. Tuy gạo khác nương nhưng cùng hương một bếp, cùng hòa chung hạt gạo nghĩa tình.
 
Sau mọi công tác chuẩn bị, đúng 8h30 phút buổi lễ được diễn ra. Các em trong gia đình Phật tử chùa Tây Khánh một lòng thành kính dâng hoa cúng dường lên giác linh sư Tổ. Sau đó là phần tuyên đọc tiểu sử Tổ sư của đại đức Thích Tâm Hòa, chư Tăng chùa Hoằng Pháp. 
 
Cũng trong buổi lễ húy kỵ, ông Trần Minh Ngân thay mặt cho cháu con, thân bằng quyến thuộc của cố đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử đã dâng lời cảm niệm đến giác linh.
Đáp lại tấm thịnh tình của chư Tôn đức Tăng ni chứng minh, quý quan khách cùng toàn thể quý thiện nam tín nữ Phật tử về tham dự ngày lễ húy kỵ cố đại lão Hòa thượng Ngộ Chân Tử, đại đức Thích Tâm Kính thay mặt cho môn đồ pháp quyến đọc lời cảm tưởng và tri ân đến toàn thể hội chúng. 
 
Xen kẽ trong chương trình là các tiết mục văn nghệ được thể hiện qua giọng ca của các ca sĩ Phật tử. Đặc biệt là tiết mục thổi kèn đồng của ban kèn đồng họ Trần làng Cao Mại đã góp phần làm cho buổi lễ tăng thêm phần trang nghiêm và long trọng.
 
Kết thúc lễ húy kỵ là phần niêm hương bạch Tổ, hồi hướng công đức đến pháp giới chúng sinh.
 
Sau giờ thọ trai quý quan khách và Phật tử được ban tổ chức gởi tặng phần quà pháp bảo gồm 2 đĩa VCD Ánh Sáng Phật Pháp kỳ 36, Giai Cấp và ấn phẩm Lời Người Còn Ghi Lại.

Sau đây là một số hình ảnh:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website

Tin tức liên quan

Nhập khóa Khóa tu Phật thất 97- Pháp Hội Niệm Phật
16/08/2022
Đại Lễ Vu Lan báo Hiếu 2022 chùa Đăng Pháp
16/08/2022
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu 2022 chùa Đại Cồ Việt
15/08/2022
Khóa tu thiếu nhi “Em Về Bên Phật” - Lần 34
15/08/2022
Lễ Vu Lan Báo Hiếu lớp Ươm Mầm Trí Tuệ
15/08/2022