Phật Sự TT. Thích Chân Tính

Hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Phúc Lâm - Phú Thọ

Cập nhật: 18/12/2011
Kết thúc đêm lễ hội hoa đăng tại chùa Kim Chung - Hưng Yên, sáng thứ 6 ngày 22 tháng 11 năm Tân Mão, Thượng tọa Thích Chân Tính cùng quý Thầy chùa Hoằng Pháp đã tới chùa Phúc Lâm thuộc thị trấn Phong Châu, Phù Ninh - Phú Thọ để tham dự lễ hoa đăng tại đây.
 

Hoa đăng vía Phật A Di Đà tại chùa Phúc Lâm - Phú Thọ

 
 
Được biết đại đức Trụ trì Thích Đạo Nguyện hiện đang là Tăng sinh của Học viện Phật giáo Hà Nội. Về trụ trì tại chùa Phúc Lâm được gần 3 năm nhưng thầy đã cùng Phật tử nơi đây xây dựng được ngôi chánh điện rộng lớn, hàng tháng chùa có tổ chức một ngày tu niệm Phật, mỗi lần được khoảng hơn 300 Phật tử.

Hôm nay, đại đức trụ trì đã cung thỉnh Thượng tọa Thích Chân Tính cùng chư Tăng chùa Hoằng Pháp về chùa để chứng minh và hỗ trợ bổn tự trong công tác chuẩn bị lễ hoa đăng kỷ niệm đức Phật A Di Đà.

Trước khi buổi lễ diễn ra, vào buổi chiều, ban tổ chức đã cung thỉnh Thượng tọa quang lâm chánh điện để chia sẻ Phật pháp cho quý thiện nam tín nữ Phật tử. Nhân dịp này, Thượng tọa cũng đã nhắc lại và tôn vinh công hạnh của đức Phật A Di Đà ngang qua 48 đại nguyện vị tha rạng ngời của Ngài. Thượng tọa đã nhắc nhở quý Phật tử hãy luôn phát khởi Bồ-đề tâm, cố gắng tinh tấn tu tập niệm Phật mà căn bản nhất là phải đầy đủ tín nguyện hạnh.

Đúng 19 giờ, buổi lễ hoa đăng được chính thức bắt đầu. Trong sự trang nghiêm, thành kính của hội chúng, buổi lễ đã diễn ra theo đúng nghi thức và hoàn mãn vào lúc 21 giờ. Có lẽ vì đây là lần đầu tiên tại chùa Phúc Lâm nói riêng và tỉnh Phú Thọ nói chung tổ chức được một đêm hội hoa đăng trang nghiêm và huyền diệu đến thế, nên khi hai hàng Phật tử tách ra hai bên để lại trên sân một rừng nến lung linh màu nhiệm, thì những ánh mắt rạng ngời, những tràng pháo tay vang dội đã làm cho buổi lễ thêm phần hoan hỷ. Đêm hội hoa đăng đã khép lại, toàn thể Phật tử ai ai cũng vô cùng hân hoan và mong muốn năm sau buổi lễ sẽ được tổ chức quy mô, hoành tráng hơn để mọi người có cơ hội được tham dự và chiêm ngưỡng một buổi lễ hoa đăng ấn tượng hơn nữa, để được nghe lại 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà, và cùng được quỳ trước lễ đài trang nghiêm dâng lời phát nguyện rộng lớn một lòng nhất tâm cầu về Cực lạc Tây Phương.

Tới tham dự đêm lễ hoa đăng, Thượng tọa cũng đã gửi tặng quý Phật tử đĩa VCD: "Phật pháp nhiệm mầu kỳ 32" do chùa Hoằng Pháp thực hiện và đĩa VCD: "Thắp sáng niềm tin kỳ 10" do chùa Diên Quang thực hiện.
 
Hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Chuẩn bị đêm hội Hoa Đăng:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
BBT Website
 

Tin tức liên quan

Thuyết giảng tại lớp Đào tạo Cao – Trung cấp Giảng sư
11/04/2021
Thuyết giảng tại chùa Bằng, Tp. Hà Nội
21/01/2021
Chiếc vé máy bay 18 ngàn đồng của Sư ông trụ trì chùa Hoằng Pháp
22/05/2020
Thăm chùa Long Phước và Niệm Phật Đường Chánh Kiến, Bạc Liêu
05/01/2019
Thuyết giảng tại chùa Liên Hoa – Minnesota
24/10/2018