Bài viết

Hạnh phúc - Niềm tin - Chân lý bất diệt

Cập nhật: 01/04/2014
Chiều ngày 30 tháng 3 năm 2014 (nhằm ngày 30/2 năm Giáp Ngọ), như thường lệ, nhóm Hộ Pháp tiếp tục có buổi sinh hoạt thường kì.
 

Hạnh phúc - Niềm tin - Chân lý bất diệt

 

Trước khi vào thời Pháp thoại chính thức, các bạn đã có những phút giây ngồi thiền để quay lại với chính bản thân mình và trải nghiệm những phút giây hạnh phúc trong hiện tại.

Bằng một phong cách diễn giảng tự tin và đầy nhiệt huyết, Đại đức Thích Tâm Trọng đã chia sẻ thời Pháp thoại với chủ đề: “Hạnh phúc - Niềm tin - Chân lý bất diệt”. Đại đức đã nêu ra quan điểm về hạnh phúc. Con người, ai cũng mong muốn mình có được hạnh phúc, thế nhưng định nghĩa hạnh phúc đối với mọi người đều khác nhau và con đường dẫn đến hạnh phúc cũng có nhiều lối rẽ. Hạnh phúc chính là biết quay lại với chính bản thân mình, không phải tìm cầu những thứ bên ngoài như ăn uống, vui chơi, cờ bạc, rượu chè… Những hạnh phúc đến từ bên ngoài, đều chịu sự chia phối của vô thường và vô cùng tạm bợ, chắc chắn sẽ không tồn tại lâu dài. Chỉ có quay lại chính mình, tìm niềm vui nơi nội tâm, đó mới đích thực là chân hạnh phúc. Nguyên nhân đem đến khổ đau cho con người chính là ba con rắn độc tham, sân, si. Người nào bị tham, sân, si chi phối người đó sẽ không bao giờ có được hạnh phúc. Cuối thời pháp thoại, Đại đức đã chỉ ra 4 cách thức để có được hạnh phúc:

1.Có lí tưởng sống.

2.Không nói xấu người.

3.Biết nói lời xin lỗi.

4.Phải biết nhẫn nhục trước mọi khó khăn, chông gai và thử thách.

Ngoài ra, một điều quan trọng để chúng ta có được an lạc trong cuộc đời này là phải có niềm tin chân chính. Niềm tin ấy phải dựa trên nền tảng của trí tuệ mà Đạo Phật gọi là chánh tín, tin vào những chân lý mà Phật đã dạy sẽ giúp cho mọi người vững bước hơn trên mọi nẻo đường tìm cầu hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
  
BBT Website

Tin tức liên quan

Lễ kỷ niệm 12 năm thành lập nhóm Hộ Pháp
11/01/2024
Trùng Sinh Ân Nặng
22/06/2023
Nâng Niu Cảm Xúc
17/06/2023
Có Phật đời bớt khổ
27/05/2023
Người hiền sống trong tỉnh thức
13/05/2023